วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะค็อปช็อก!! JK อัพเดตเสริมทัพดึงตัวแทน ‘คูตี้’ สู่รังพญาหงส์

ช็อกกันทั้งบางสำหรับสาวกเดอะค็อปเมื่อ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมออกมายืนยันถึงการเสริมทัพนักเตะคนใหม่แทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ย้ายไปเล่นให้บาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ยืนยันว่าจะไม่หาตัวตายตัวแทนของ ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์แซมบ้าที่ย้ายออกจากทีมในตลาดเดือนมกราคมนี้

คูตินโญ ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 146 ล้านปอนด์ในเดือนนี้ แม้ว่าหงส์แดงจะพ่ายสองเกมล่าสุดต่อทีมบ๊วยและรองบ๊วยของตาราง แต่คลอปป์ก็ยืนยันว่าเขาจะไม่เสริมทัพในตำแหน่งคูตินโญ เพราะเชื่อว่าไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตรงจุด

“ฟิลิปเป คูตินโญ จะไม่มีตัวแทนในตลาดรอบนี้ มันเกี่ยวกับของที่เรามี นักเตะ และแท็กติก” คลอปป์ กล่าว

“เราสามารถเอาชนะได้ในเกมเหล่านี้ (พบกับ สวอนซี และ เวสต์บรอม) มันไม่เกี่ยวกับการสร้างสรรค์โอกาส แต่มันเป็นประเด็นที่แตกต่าง

“เกมพบกับสวอนซี มันเป็นเพราะระบบ ส่วนเกมกับเวสต์บรอมมันเกี่ยวกับที่เกมรับ ผมไม่คิดว่าฟิลจะช่วยสถานการณ์แบบนี้ได้มากเท่าไหร่หรอกนะ

“การแก่ปัญหาไม่ใช่ออกไปตลาดซื้อขายในตอนนี้ เราจับตาดูสถานการณ์อยู่แล้วแต่ตอนนี้เราต้องคิดว่าเราต้องใช้นักเตะของเราไปก่อน

“ในระยะยาวเราจะมีอะไรให้ทำอีกเยอะ ในช่วงสั้นๆผมไม่คิดว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอะไร”

ช็อกกันทั้งบางสำหรับสาวกเดอะค็อปเมื่อ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมออกมายืนยันถึงการเสริมทัพนักเตะคนใหม่แทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ย้ายไปเล่นให้บาร์เซโลนา... 30 ม.ค. 2561 00:12 30 ม.ค. 2561 02:35 ไทยรัฐ