วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์โคราช-เพชรบูรณ์ ชนท้ายพ่วง ดับคาที่ 1 ผู้โดยสารเจ็บ 7

รถทัวร์โคราช-เพชรบูรณ์ ชนท้ายพ่วง ดับคาที่ 1 ผู้โดยสารเจ็บ 7

  • Share:

รถทัวร์ สายนครราชสีมา-เพชรบูรณ์ เบรกไม่อยู่ ชนท้ายสิบล้อพ่วง ด้านหน้าซ้ายพังยับ พนักงานขายตั๋วเมียโชเฟอร์รถทัวร์ ดับคาที่ ผู้โดยสารเจ็บเล็กน้อย 7 คน...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.อ.หญิง อัมพา อยู่ปูน รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิเชียรบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 2 ชนกับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 123-124 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ใกล้ด่านชั่งน้ำหนัก หมู่ 1 บ้านปางไม้ ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงไปยังที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 2 ของบริษัทนครชัยทัวร์ สีฟ้า-ขาว หมายเลขข้างรถ ป2 141-15 สายนครราชสีมา-เพชรบูรณ์ ทะเบียน 10-6663 นครราชสีมา จอดอยู่ที่เลนขวาของถนนฝั่งขาขึ้นเพชรบูรณ์ ในสภาพด้านหน้าข้างซ้ายพังเสียหายยับเยิน

นอกจากนี้พบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถบริเวณเบาะนั่งด้านหน้าฝั่งซ้าย 1 คน ชื่อนางบุญปลูก ชวนนรเสธ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขายตั๋วประจำรถ และเป็นภรรยาของนายเสวย สารภี อายุ 66 ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 7 คน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และมูลนิธิสว่างบึงสามพันธรรมสถาน นำตัวส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว

ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ยี่ห้อฮี่โน่ ทะเบียน 83-0814 กำแพงเพชร ลูกพ่วง ทะเบียน 83-0815 กำแพงเพชร จอดอยู่ที่ริมถนนฝั่งซ้าย สภาพด้านหลังรถถูกชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวน นายเสวย สารภี อายุ 66 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รับผู้โดยสาร จำนวนกว่า 17 คน เดินทางออกจากสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เพื่อจะมาส่งผู้โดยสารที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และได้จอดแวะส่งผู้โดยสารตามท่ารถระหว่างทาง จนเหลือผู้โดยสารประมาณเพียง 10 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะกำลังขับตามรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง และกำลังเร่งเครื่องจะแซง ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง อีกคันขับแซงรถตนขึ้นมา ทำให้ต้องเหยียบเบรกรถเพื่อไม่ให้ชนรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ที่ขับอยู่ด้านหน้า แต่ปรากฏว่าเบรกไม่อยู่ ทำให้ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง

ขณะที่นายมานิตย์ หมีหริ่ง อายุ 46 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ระบุว่า ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถทัวร์คันดังกล่าววิ่งตามรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงมา หักหลบรถตนไม่ทัน จึงได้ชนท้ายรถตนเข้าอย่างจัง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถทั้ง 2 คันที่ชนกัน ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.วิเชียรบุรี อีกครั้ง เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้