วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้คอมฯแอร์ ควันโขมงสถานทูตจีน ดับได้ทันก่อนลุกลาม

ไฟไหม้คอมฯแอร์ ภายในโรงยิม สถานทูตจีน ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ระดมใช้ถังเคมีดับกันเองได้ทันก่อนลุกลาม พบเสียหายเพียงเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 29 ม.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.เอกภณ พุทธิคุณ สวป. สน.ห้วยขวาง พร้อมกำลังสายตรวจ กำลังปฎิบัติหน้าที่รับแจ้งเหตุ มีกลุ่มควัน ภายในสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก. สน.ห้วยขวาง โดยที่เกิดเหตุไม่อนุญาตให้รถดับเพลิงและผู้ไม่มีสิทธิ์เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน

พ.ต.อ.กัมพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณแผ่นทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ ภายในโรงยิม ด้านหลังของสถานทูต ทำให้เกิดกลุ่มควัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสถานทูต ใช้น้ำยาเคมีดับกันเองได้ทันก่อนลุกลาม และก่อนเจ้าหน้าไปถึง โดยเสียหายเพียงแผ่นทำความเย็นเท่านั้น หลังจากนี้ทางสถานทูต จะเป็นผู้ดำเนินการเองตามสิทธิการปกครองสถานทูต

ไฟไหม้คอมฯแอร์ ภายในโรงยิม สถานทูตจีน ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ระดมใช้ถังเคมีดับกันเองได้ทันก่อนลุกลาม พบเสียหายเพียงเล็กน้อย... 29 ม.ค. 2561 22:47 29 ม.ค. 2561 22:50 ไทยรัฐ