วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวหนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ห้องครัวโรงแรม กลางเมืองเชียงใหม่

ไฟไหม้ห้องครัวชั้น 2 โรงแรมเดอะปาร์ค กลางเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหนีตายอลหม่านจากห้องพัก ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว เหลือเพียงกลุ่มควันจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ม.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเดอะปาร์ค โฮเทล ถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องครัว โดยต้นเพลิงมาจากปล่องระบายควัน ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว แต่ยังคงมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ต้องทยอยนำแขกลงมาจากห้องพักอย่างอลหม่าน ซึ่งโรงแรมมีทั้งหมด 10 ชั้น มีแขกเข้าพักกว่า 90% จากจำนวนห้องพักทั้งหมด 176 ห้อง ส่วนมากเป็นกรุ๊ปทัวร์จากยุโรป โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุดอ๊อกซิเจนเข้าไปช่วยเหลือ นำนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ภายในหนีออกมา บางรายวิ่งฝ่าควันออกมาจนสำลักควันไฟ ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำส่งไปรักษาโรงพยาบาล เป็นชาวยุโรป จำนวน 2 ราย โดยอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

เบื้องต้นทางพ่อครัวระบุ ภายหลังผัดผักบร็อคโคลี่เสร็จ ได้นำไปจัดใส่จาน และเมื่อหันมาพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณปล่องระบายควัน ซึ่งมีคราบน้ำมันเกาะติดอยู่จำนวนมาก จึงวิ่งมาแจ้งให้ผู้จัดการโรงแรมได้ทราบและกดสัญญาณเตือนภัยให้แขกที่มาพักรีบหนีออกมาจากโรงแรม เนื่องจากมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่มาถึง พบว่าเจ้าหน้าที่โรงแรมได้ใช้ถังเคมีฉีดดับเพลิงแล้ว เหลือเพียงแต่กลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องดูดควันมาดูดควันออกจากอาคาร เนื่องจากกลุ่มควันได้คลุ้งไปทั่วทั้งอาคาร โดยได้นำนักท่องเที่ยวออกมาจากห้องพักทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ใช้เวลากว่า 1 ชม.

นอกจากนี้ทางโรงแรมได้ประสานไกด์และกรุ๊ปทัวร์ นำนักท่องเที่ยวแยกย้ายกระจายไปพักตามโรงแรมต่างๆ และให้มาเก็บข้าวของในวันรุ่งขึ้น ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุและประสานให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

ไฟไหม้ห้องครัวชั้น 2 โรงแรมเดอะปาร์ค กลางเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหนีตายอลหม่านจากห้องพัก ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว เหลือเพียงกลุ่มควันจำนวนมาก... 29 ม.ค. 2561 22:22 30 ม.ค. 2561 00:05 ไทยรัฐ