วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกบยิงหนุ่มสาหัส สาวเชื่อฝีมืออดีตสามี ตามหึง-เคยขู่อาฆาต

ประกบยิงหนุ่มสาหัส สาวเชื่อฝีมืออดีตสามี ตามหึง-เคยขู่อาฆาต

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายตามประกบยิงหนุ่มวัย 28 สาหัส ขณะขับรถไปส่งแฟนสาวที่โรงงาน ขณะที่สาวเชื่อฝีมืออดีตสามี ตามหึงหวง อีกทั้งเคยขู่อาฆาต ต่อมาคุมตัวได้ที่บ้านพัก ยังให้การปฏิเสธ ...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.อ.อุทัยรัตน์ จูทิ่น รอง สว.สอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายพุนพิน-ท่าฉาง พื้นที่ หมู่ 8 ต.มะลวน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายสนธยา ริยาพันธ์ อายุ 28 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าตามร่างกายจำนวน 9 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ภายในรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟ โรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 4337 สุราษฎร์ธานี จึงเร่งให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

ส่วนในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่รถยนต์ของผู้บาดเจ็บ พบว่าล้อหน้าขวาถูกยิงยางแบน ส่วนที่กระจกฝั่งคนขับมีรอยกระสุน 5 รู 

สอบสวน นางทิพวรรณ ทองอ่อน ภรรยา ซึ่งนั่งมาในรถ ทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายสนธยา สามีได้ขับรถยนต์กระบะพร้อมด้วยตน กำลังจะไปทำงานที่โรงงาน มาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 1 คน สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ ใช้ผ้าดำคลุมศีรษะ ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และใช้อาวุธปืนยิงยางล้อหน้าขวาแตก

เมื่อรถหยุดคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในรถจำนวนหลายนัด ถูก นายสนธยา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และคนร้ายคงคิดว่านายสนธยาเสียชีวิตแล้ว จึงได้กลับรถมาจอดดูตรงด้านข้างคนขับ ซึ่งพยานเห็นชัดเจน จำได้ว่าเป็น อดีตสามีเก่า ที่เลิกรากันไป อีกทั้งเห็นรถจักรยานยนต์ ก็มั่นใจว่า เป็นรถที่อดีตสามีใช้เป็นประจำ

ทั้งนี้ หลังจากที่เลิกกับอดีตสามีแล้ว ตนมาอยู่กินกับนายสนธยา แต่อดีตสามีก็ยังตามหึงหวง และยังเคยขู่อาฆาตหลายครั้ง

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.พุนพิน ได้ร่วมกับตำรวจ สภ.ท่าฉาง สามารถจับกุมตัว อดีตสามีซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยได้ที่บ้านพักใน ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง แต่อดีตสามี ยังให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวไปเก็บเขม่าดินปืนที่ ศพฐ.8 และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้