วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบดราม่าน้ำจิ้ม! 2 ฝ่ายจับมือขอโทษ พร้อมปรับความเข้าใจ

ปิดฉากดราม่าน้ำจิ้ม ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลปิ้งย่าง อ.ศรีราชา หลังพ่อของ 1 ในลูกค้า พาทั้ง 4 คน มาปรับความเข้าใจ พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านเจ้าของร้านให้อภัย พร้อมจะไปถอนแจ้งความ แจงอยากได้ใจลูกค้า มากกว่าเงิน 600 แต่มันเป็นกติกาของร้าน ...


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง มีการโพสต์ภาพในร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลปิ้งย่างในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยเป็นการถ่ายภาพหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว แล้วเหลือน้ำจิ้ม ซึ่งทางร้านได้ชั่งน้ำหนัก พร้อมปรับเป็นเงิน 600 บาท เนื่องจากทานไม่หมด ซึ่งต่อมา นางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟต์ทะเลเผา ริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ถูกพาดพิงถึง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา หลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟซบุ๊ก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก่อนที่ลูกค้าทั้ง 4 คนจะออกมาโต้ข่าว พร้อมเตรียมจะไปร้อง สคบ. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2561 นายวศิน อู่เงิน อายุ 50 ปี พ่อของ น.ส.จารุภา อู่เงิน อายุ 19 ปี ผู้ที่โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ได้พาทั้ง 4 สาว เข้าพบนางจุรีย์ เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟต์ทะเลเผา เพื่อขอโทษ และเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายปรับความเข้าใจกัน ซึ่งจากการเจรจาร่วมกันของทั้ง 2 ฝ่ายได้ผลเป็นที่น่าพอใจ จบเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยดี

นางจุรีย์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ในฐานะที่ตนเป็นคนค้าขาย ตนไม่อยากจะได้เงินจำนวน 600 บาท ที่ต้องได้มาแบบนี้ ตนอยากได้ใจลูกค้ามากกว่า แต่เพราะมันเป็นกฎกติกาของทางร้าน จึงจำเป็นต้องปรับ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันนี้น้องๆ เข้ามาขอโทษ ตนก็พร้อมจะให้อภัยและพรุ่งนี้จะเดินทางไปถอนแจ้งความให้

ขณะที่ นายสุหก แขกเณร อายุ 27 ปี สาวประเภทสอง กล่าวว่า สำหรับการมาในครั้งนี้ ก็อยากให้เรื่องมันจบลงด้วยดี จึงวอนโลกออนไลน์เข้าใจ และในส่วนของคู่กรณี ได้คุยกันเรียบร้อยและเรื่องจบลงด้วยดีแล้วด้วย จึงไม่อยากต่อความยาวไปอีก กลัวจะกระทบกับการทำงานของตัวเองและการเรียนของเพื่อนๆ ตนด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนและเพื่อน ก็ขอโทษสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น.

ปิดฉากดราม่าน้ำจิ้ม ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลปิ้งย่าง อ.ศรีราชา หลังพ่อของ 1 ในลูกค้า พาทั้ง 4 คน มาปรับความเข้าใจ พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านเจ้าของร้านให้อภัย พร้อมจะไปถอนแจ้งความ แจงอยากได้ใจลูกค้า มากกว่าเงิน 600 บ. 29 ม.ค. 2561 20:55 29 ม.ค. 2561 23:54 ไทยรัฐ