วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผู้การหมง' เซ็นปลด ตร.นอกแถว จับหนุ่มแคนาดา ยัดยา-รีดทรัพย์

'ผู้การหมง' เซ็นปลด ตร.นอกแถว จับหนุ่มแคนาดา ยัดยา-รีดทรัพย์

  • Share:

เฮี้ยบ!! "ผู้การหมง" ลงดาบเซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการ ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม ตร.นอกแถว สน.ทุ่งมหาเมฆ หลังร่วมกับเพื่อนบุกห้องหนุ่มแคนาดาที่เดอะบลูมอพาร์ตเมนต์ ย่านสาทร เพื่อรีดทรัพย์ ยัดยาเสพติด ก่อนฝรั่งจะหนีรอดออกมาได้ โดย ตร.บุกจับ 2 ผู้ต้องหาถึงห้องพบทั้งไอซ์ และอาวุธปืน...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มชายต้องสงสัยเปิดห้องพักที่อาคาร ห้องเลขที่ 1633 ชั้น 6 เดอะบลูมอพาร์ตเมนต์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 13.00 น.

โดยมีพฤติการณ์ เปิดห้องพักเพื่อมั่วสุมยาเสพติด จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ พบชายจำนวน 2 คน อยู่ในห้องพักดังกล่าว ทราบชื่อในภายหลังว่า ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผ่ายจราจร สน.ลุมพินี นายชาคริต ทีหลวย อายุ 37 ปี

ภายในห้องที่เกิดเหตุ พบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.5 กรัม, อาวุธปืนยี่ห้อ Walther พร้อมแมกกาซีน ขนาด 0.38 จำนวน 1 กระบอก จำนวน 7 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา "มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในมืองหมู่บ้าน ฯ, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย" แก่ ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม และแจ้งข้อกล่าวหา "มีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" แก่ นายชาคริต ทีหลวย จับกุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา นายแอนดรู เอียน ไบเลย์ อายุ 25 ปี ชาวแคนาดา ได้เดินทางมาที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ แจ้งว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 นี้ คือคนร้าย ที่ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังและมีพฤติการณ์ จะยัดยาเสพติดให้กับผู้แจ้ง แต่ผู้แจ้งได้หลบหนีไปได้โดยคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินใดไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 10.30 น. พร้อมชี้ตัวยืนยัน 2 คนที่ถูกทางตำรวจจับได้ คือผู้ต้องหา

ต่อมา พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้เซ็นคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ที่ 14/2561 ให้ ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม ผบ.หมู่ จร.สน.ลุมพินี ออกจากราชการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้