วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮาวา' ยังปวดตามร่างกาย โอดคนขับสิบล้อ ยังห่วงตนมากกว่าตำรวจ

'ฮาวา' ยังปวดตามร่างกาย โอดคนขับสิบล้อ ยังห่วงตนมากกว่าตำรวจ

  • Share:

'ฮาวา' เผยอาการ ยังปวดตามร่างกาย สแกนสมอง ไม่พบเลือดคั่ง โอด หลังเกิดเหตุ ตร.บอกไม่ได้โบกรถคุณ ขณะคนขับสิบล้อ ยังแสดงความเป็นห่วงตนมากกว่าเจ้าหน้าที่ ...

กรณี น.ส.อรวี ชูชื่น อายุ 27 ปี หรือ ฮาวา นักร้องนักดนตรีอิสระ และผู้เข้าประกวดรายการ x factor thailand ประสบอุบัติเหตุขณะอยู่ในรถยนต์ ถูกรถบรรทุกชนท้ายอย่างจัง จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเรียกรถบรรทุกที่ขับตามมาให้จอด ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ต่อมา เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่ห้องพักผู้ป่วย รพ.วิภาวดี กทม. เป็นที่พักรักษาตัวของ ฮาวา-อรวี นักร้องนักดนตรีสาว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในห้องพักพบ นายสุบิน นางสิริวรรณ ชูชื่น บิดามารดา รวมทั้งญาติของ ฮาวา คอยดูแล ส่วน ฮาวา พักรักษาตัวอยู่บนเตียง มีบาดแผลบริเวณคิ้วและโหนกแก้มซ้าย

ฮาวา เปิดเผยว่า เหตุเกิดประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 28 ม.ค. ตนนั่งอยู่ฝั่งข้างคนขับ โดยมีเพื่อนชายอีกคนเป็นคนขับ จะไปตามนัดการแสดงดนตรีลูกค้า ซึ่งอีกไม่กี่ 10 นาที ก็จะถึงที่หมาย แต่เกิดอุบัติเหตุก่อน ซึ่งก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งมองจอโทรศัพท์มือถืออยู่ โดยคาดเข็มขัดนิรภัยทั้ง 2 คน กระทั่งรู้ตัวอีกทีรู้สึกถึงแรงกระแทก และจุก รู้สึกว่ามีเลือดไหลแถวคิ้วซ้าย จึงปลดเข็มขัดนิรภัย และหากระดาษซับเลือด รีบถ่ายภาพแจ้งทางสถานที่จัดงานที่รับไว้ เพราะประสบอุบัติเหตุ

ก่อนที่กู้ภัยจะนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บางปะอิน มีบาดแผลแตกที่คิ้วซ้าย ทำการเย็บ 2 เข็ม และแผลถลอกที่โหนกแก้มซ้าย มีอาการปวดตามร่างกายและศีรษะ ก่อนที่จะไปที่ สภ.บางปะอิน เชียงราก และกลับมาที่ รพ.วิภาวดี กทม. เพื่อรอดูอาการ ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการสแกนสมอง ไม่พบอาการทางสมอง เลือดคั่ง รวมทั้งไม่พบกระดูกหักหรือร้าว แต่จะพักฟื้นดูอาการ 1-2 วัน

"ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีความเสี่ยง เพราะรถบรรทุกที่ชนท้ายลักษณะคล้ายรถแคปซูลบรรทุกก๊าซ คนขับรถบรรทุกบอกกับตนว่า ถ้าชนแรงกว่านี้อาจระเบิดได้ รวมทั้งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในความเหมาะสม ที่อยู่กันเพียง 2 คน และเรียกรถกะทันหัน ทั้งที่ไม่มีการตั้งสัญลักษณ์อะไรเลย ตนเข้าใจว่าน่าจะเป็นด่านลอย เมื่อชนแล้วเจ้าหน้าที่บอกเพียงว่า ไม่ได้เรียกรถคุณ แต่ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่โบกรถก็ต้องเตรียมหยุดรถตามปกติ และเมื่อเกิดเหตุกลับไม่แสดงความรับผิดชอบ แต่กลับแจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุก

ขณะที่คนขับรถบรรทุกยังแสดงความเป็นห่วง และถามอาการของตนมากกว่า จึงอยากขอความเป็นธรรมว่า การที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่แบบนี้ถูกต้องหรือไม่ ต้องมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ใช่เพียงคนขับรถบรรทุกผิดฝ่ายเดียว" ฮาวา กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้