วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.เผย 'รุธจิรา-อาโมรี' ต่างอ้าง อีกฝ่ายฆ่าเฒ่าอิตาเลียน!

ผกก.สภ.บึงนาราง เผย ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาเลียน "รุธจิรา-อาโมรี" ให้การไม่สอดคล้องกัน ต่างซัดทอดอีกฝ่าย และยืนยันตัวเองไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า แต่ไม่ต้องกลัว ตร.มีทั้งพยาน หลักฐานมัดตัว สามารถส่งฟ้องผู้ต้องหาได้แน่...

บ่ายวันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.บึงนาราง จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ภายหลังนำตัว น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผานั่งยาง นายสเตฟานนี่ โจเซฟ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี แล้วหั่นศพนำใส่กระเป๋าเดินทางเอาไปเผานั่งยางอำพรางคดีในป่าใกล้กับอ่างเก็บน้ำบ้านบึงทับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร โดยจับกุมได้ในสวนลำไย อ.วังเจ้า จ.ตาก

จากการสอบสวน น.ส.รุธจิรา ยังให้การยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า นายสเตฟานนี่ แต่ยอมรับว่า ได้ช่วยเหลือ นายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ที่คบหากัน ในการเคลื่อนย้ายทำลายศพ ซึ่งขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิงกับคำให้การของ นายอาโมรี ที่อ้างว่า เป็นเพียงแค่บอดี้การ์ดให้ น.ส.รุธจิรา เพราะสงสารที่เป็นผู้หญิง ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า และนำศพไปเผานั่งยาง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจมีทั้งพยานและหลักฐาน มีการสอบปากคำพยานไปร่วม 10 ปาก รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีดที่ใช้ก่อเหตุ พบอยู่ในเต็นท์ที่ทั้ง 2 คนพักขณะหลบหนี มั่นใจว่าสามารถสรุปสำนวน ส่งอัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน.

ผกก.สภ.บึงนาราง เผย ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาเลียน "รุธจิรา-อาโมรี" ให้การไม่สอดคล้องกัน ต่างซัดทอดอีกฝ่าย และยืนยันตัวเองไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า แต่ไม่ต้องกลัว ตร.มีทั้งพยาน หลักฐานมัดตัว สามารถส่งฟ้องผู้ต้องหาได้แน่... 29 ม.ค. 2561 19:14 29 ม.ค. 2561 19:54 ไทยรัฐ