วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายขอลองขับกระบะ ไล่เจ้าของเต็นท์ลงกลางทาง เชิดหนีต่อหน้าต่อตา

คนร้ายติดต่อเต็นท์รถที่หาดใหญ่ ขอดูรถกระบะ ก่อนทดลองขับ ไล่เจ้าของเต็นท์ลงกลางทาง ก่อนเชิดหนีต่อหน้าต่อตา สืบประวัติจากเฟซบุ๊ก พบประวัติฉ้อโกง ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 61 ร.ต.อ.เสรี โชคผ่อง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่าเกิดเหตุชิงทรัพย์รถยนต์กระบะ ที่บริเวณซอย 1 ถนนกาญจนวนิช พื้นที่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งอยู่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ และคนร้ายได้ทิ้งเจ้าของรถไว้ริมทาง ก่อนที่จะขับรถหนีไป

หลังรับแจ้งทาง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามเพื่อร่วมกันตรวจสอบ พบว่ารถที่คนร้ายชิงไปเป็นเป็นรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว แบบแค็บ โหลดเตี้ย หมายเลขทะเบียน ผข 8755 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถกระบะของเต็นท์รถชื่อ PPออร์โต้คาร์ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.ควนลัง ย่านชานเมืองหาดใหญ่ และเจ้าของที่ถูกคนร้ายปล่อยลงจากรถทิ้งไว้กลางทาง คือ นายดลลบิล บิลเหล็บ อายุ 22 ปี และสาวอีก 1 ราย ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ทั้งคู่ปลอดภัย แต่อยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ออกอุบายโดยติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กของร้านว่าสนใจที่จะซื้อรถคันนี้ และให้ทางเต็นท์รถนำรถกระบะคันนี้ไปดู บริเวณริมคลอง ร.1 ชาน ต.ควนลัง ชานเมืองหาดใหญ่ ซึ่งอยู่หน้าร้านขายของชำ อ้างว่าเป็นร้านของตัวเอง โดยมีสาวหุ้นส่วนของร้าน และ นายดลลบิล นำรถไปให้ดู เมื่อไปถึงคนร้ายทำทีเดินตรวจดูสภาพรถ และขอลองขับ โดยให้ผู้หญิงนั่งคอยอยู่ที่ร้านขายของชำ และให้ นายดลลบิล นั่งไปในรถคนเดียว แต่เมื่อมาถึงบริเวณซอย 1 ถนนกาญจนวนิช คนร้ายได้ข่มขู่ และไล่ นายดลลบิล ลงจากรถ ก่อนที่จะขับหนีไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลทางเฟซบุ๊กที่คนร้ายใช้ติดต่อขอซื้อรถกับเต็นท์รถแห่งนี้ ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "ป๋าบอส จัดให้อย่าให้เสีย(ไม่สนใจใคร)" ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ทราบชื่อจริงว่า นายชวกร พรหมบรรฑิต อายุ 25 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพบประวัติฉ้อโกงหลอกลวง มีการแจ้งเตือนให้ระวังกันในสังคมออนไลน์ด้วย

หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ประสานข้อมูลไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบ และสกัดจับรถกระบะคันนี้ แต่ยังไม่พบตัว.

คนร้ายติดต่อเต็นท์รถที่หาดใหญ่ ขอดูรถกระบะ ก่อนทดลองขับ ไล่เจ้าของเต็นท์ลงกลางทาง ก่อนเชิดหนีต่อหน้าต่อตา สืบประวัติจากเฟซบุ๊ก พบประวัติฉ้อโกง ... 29 ม.ค. 2561 19:08 29 ม.ค. 2561 19:37 ไทยรัฐ