วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยคลิป ตร.ทางหลวง คุยกับ ตร.บางปะอิน หลังสิบล้อพุ่งชนเก๋งนักร้องสาว (คลิป)

แฟนหนุ่ม ฮาวา อรวี เปิดใจละเอียดยิบเหตุตำรวจโบกกะทันหัน ยันไม่ได้ขับเร็ว และยังไม่ได้ยินคำขอโทษ พร้อมเผยคลิปตำรวจทางหลวงคุยกับตำรวจ สภ.บางปะอิน เปรียบเหมือนคนเดินตัดหน้ารถ

จากกรณี ฮาวา อรวี ชูชื่น วัย 27 ปี นักร้องนักดนตรีสาวที่เคยเข้าประกวดรายการ The X Facter ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เฉียดตายเพราะรถสิบล้อเบรกไม่อยู่ เนื่องจากตำรวจทางหลวงโบกกะทันหัน

ล่าสุด (29 ม.ค. 61) มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอที่ระบุว่า เป็นบทสนทนาระหว่างตำรวจทางหลวง กำลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน หลังจากเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว โดยมีใจความในทำนองว่า "เคสนี้เหมือนกับคนเดินตัดหน้าแล้วรถชน ซึ่งเป็นข้อครหาว่า คนเดินตัดหน้ารถ แต่ทำไมรถถึงไม่ผิด เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้เน้นความถูกต้อง แต่เน้นว่าชีวิตมันมีค่ากว่าทรัพย์สิน พร้อมกับบอกอีกว่า ถ้าทำถูกกฎหมายก็ไม่เป็นอะไร และทุกคนก็มีสิทธิ์ตามกฎหมายทุกคน"

ทั้งนี้ กช กชกร มิ่งบุญ แฟนหนุ่มนักดนตรีของ ฮาวา ได้เปิดใจว่า ตนได้ขับรถไปตามทางที่เห็นในคลิป ลักษณะเหมือนมีตำรวจยืนอยู่กลางถนนฝั่งซ้าย ตนจึงขับเข้าไปจอด และเห็นว่ารถคันหน้าเบรกกะทันหัน จึงเบรกตามและด้วยความที่ไม่ได้ขับเร็วจึงเบรกอยู่ แต่รถบรรทุกที่ตามมาเบรกไม่อยู่จึงชนเข้าเต็มๆ จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาบอกว่า “ผมไม่ได้เรียกคุณผมเรียกคันหลัง” และไม่ได้ยินคำขอโทษอะไรทั้งนั้น มีเพียงคนขับรถบรรทุกลงมาขอโทษ พร้อมกับยืนยันว่า ขณะนั้นไม่มีการตั้งกรวย หรือนำสัญญาณไฟมาตั้ง มีแต่คนมายืนล้วนๆ

หลังจากนั้นตนได้เดินทางไปโรงพัก พบว่า มีการลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย โดยไม่มีการสอบปากคำใดๆ ทั้งสิ้น โดยสำนวนเขียนว่า เหตุเกิดจากรถชน คนผิดคือรถบรรทุก สาเหตุคือเว้นระยะห่างไม่เพียงพอ และระบุตัวผู้เสียหายเท่านั้นเอง ซึ่งตนมีหน้าที่แค่อ่านและเซ็นรับ จึงถามเจ้าหน้าที่ว่าไม่ต้องเขียนเหรอว่าเกิดเพราะอะไร อยู่ดีๆ รถเบรกเพราะอะไร ตำรวจตอบว่าไม่ต้อง ตนก็ถามอีกว่า ถ้าสมมติสุนัขตัดหน้ารถ ต้นไม้ล้มและชนกัน ก็ไม่ต้องเขียนรายละเอียดเหรอ เขาก็ยังยืนคำเดิมว่า "ไม่สนว่าจะเกิดจากอะไร สนเพียงแค่ใครชนใครเท่านั้น" แต่คิดว่าน่าจะสอบปากคำแค่คนขับรถบรรทุก

กช กชกร มิ่งบุญ กล่าวว่า นอกจากนี้ญาติที่เดินทางไปที่โรงพักก่อน เห็นว่า ตำรวจทางหลวง 2 นายได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพูดประมาณว่า เขาทำถูกแล้ว พูดเป็นเคสว่าจะได้เปรียบเทียบกับคนเดินตัดหน้ารถแล้วใครผิด เจตนาคือเซฟชีวิตคน หรือ ทำผิดกฎหมาย ให้แชร์ไปเลย

"ตอนแรกตกใจมาก พอหันไปเห็นฮาวามีเลือดไหลเป็นน้ำ ไหลเต็มแขนผม ผมก็รู้สึกโมโหมาก มันต้องทำขนาดนี้เหรอ ต้องขวางขนาดนี้ แล้วคุณไม่รู้เหรอว่ารถจะชนกัน ที่ผ่านมาก็เคยเห็นด่านปกติมีไฟชัดเจน แต่ตรงนี้มีแค่คนยืน 2 คนก็ไม่รู้ว่ามันถูกต้องไหมถ้าคิดว่าการปฏิบัติหน้าที่มันถูกต้อง ก็มาแสดงความรับผิดชอบ หรืออะไรก็แล้วแต่ หรือเป็นเหตุสุดวิสัย หรือทำไมต้องเลือกวิธีนี้ หากบอกว่าแพตเทิลในการปฏิบัติมีหลายแบบ อยากรู้ว่ามีวิธีซอฟต์กว่านี้ไหม ทำไมต้องขวางหน้ารถ รถจะรู้ไหมว่าเรียกคันไหน เขาจะไม่รู้เลยเหรอว่าทำแบบนี้เหตุที่จะเกิดขึ้นมันจะร้ายแรงแค่ไหน"

แฟนหนุ่ม ฮาวา อรวี เปิดใจละเอียดยิบเหตุตำรวจโบกกะทันหัน ยันไม่ได้ขับเร็ว และยังไม่ได้ยินคำขอโทษ พร้อมเผยคลิปตำรวจทางหลวงคุยกับตำรวจ สภ.บางปะอิน เปรียบเหมือนคนเดินตัดหน้ารถ 29 ม.ค. 2561 18:52 29 ม.ค. 2561 20:31 ไทยรัฐ