วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก หนุ่มหล่อมาเยี่ยมญาติที่รพ. กลับโดนเครื่องMRI ดูดดับสยอง

สลด.. หนุ่มอินเดียโดนเครื่อง ‘MRI’ ดูด จนเสียชีวิต เบื้องต้น สาเหตุเหตุการณ์สยอง มาจากจนท.ประจำแผนกรังสีวิทยาของโรงพยาบาลมาไหว้วานให้หนุ่มคนนี้แบกถังออกซิเจนเข้าไปในห้อง ขณะที่เครื่อง MRI ยังไม่ได้ปิดสวิตช์

เมื่อ 29 ม.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายราเชษฐ์ มารู หนุ่มชาวอินเดีย วัย 32 ต้องเสียชีวิตสลด เนื่องจากเขาถูกเครื่อง MRI  ซึ่งเป็นเครื่องสร้างภาพด้วยเรโซแนนซ์แม่เหล็ก หรือการเอกซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ดูดเข้าไปในเครื่องในระหว่างมาเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลนาอีร์ ในนครมุมไบของอินเดีย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า นายราเชษฐ์ได้ถูกไหว้วานจากเจ้าหน้าที่แผนกรังสีวิทยาคนหนึ่งให้ช่วยแบกถังออกซิเจนเข้ามาในห้อง แต่ทันใดนั้น ได้เกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึง เมื่อนายราเชษฐ์ได้ถูกแรงแม่เหล็กจากเครื่อง MRI ดูดอย่างแรงเข้าไปในเครื่อง จนทำให้ถังออกซิเจนที่นายราเชษฐ์แบกเข้ามานั้นเกิดไปกระแทกกับเครื่อง MRI จนได้รับความเสียหาย ซึ่งตามรายงานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า นายราเชษฐ์เสียชีวิตเนื่องจากสูดดมออกซิเจนเหลวจากถังออกซิเจนดังกล่าวเข้าสู่ร่างกาย

ด้านโฆษกสำนักงานตำรวจ เมืองมุมไบ เผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมแพทย์และเจ้าหน้าที่ประจำแผนกรังสีวิทยา ที่ขอให้นายราเชษฐ์ช่วยนำถังออกซิเจนเข้ามาในห้องเอกซเรย์แล้ว ในข้อหากระทำความผิด มาตรา304 ตามประมวลกฏหมายอาญา ประมาทเลินเล่อจนทำให้บุคคลอื่นถึงแก่เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะมีการสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของนายราเชษฐ์ต่อไป อีกทั้งได้มีการส่งมอบคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

ขณะเดียวกัน ลุงของนายราเชษฐ์ เปิดเผยว่า หลานชายของเขาถูกเจ้าหน้าที่ขอร้องให้แบกถังออกซิเจนเข้าไปในห้อง ซึ่งยังรับรองว่าเครื่องเอกซเรย์ MRI ได้ปิดสวิตช์แล้ว แต่แล้วเมื่อนายราเชษฐ์เข้าไปพร้อมแบกถังออกซิเจน ปรากฏว่า เครื่อง MRI ยังเปิดทำงานอยู่ จนนำมาซึ่งเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ ขณะที่ทางรัฐบาลของรัฐมหาราษฎร์ ได้จ่ายเงินชดเชยแก่ครอบครัวนายราเชษฐ์ ผู้เสียชีวิตเป็นเงิน 500,000 รูปี หรือราว 7,870 ดอลลาร์ (ประมาณ 2.5 แสนบาท)

สลด.. หนุ่มอินเดียโดนเครื่อง ‘MRI’ ดูด จนเสียชีวิต เบื้องต้น สาเหตุเหตุการณ์สยอง มาจากจนท.โรงพยาบาลไหว้วานให้หนุ่มคนนี้แบกถังออกซิเจนเข้าไปในห้อง ขณะที่เครื่อง MRI ยังไม่ได้ปิดสวิตช์ 29 ม.ค. 2561 18:29 29 ม.ค. 2561 19:20 ไทยรัฐ