วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หง่อมไป! 'คณิต-จิระ' ส่อวืดเก้าอี้ กสทช.เหตุอายุก้ำกึ่ง อยู่ไม่ครบวาระ

หง่อมไป! 'คณิต-จิระ' ส่อวืดเก้าอี้ กสทช.เหตุอายุก้ำกึ่ง อยู่ไม่ครบวาระ

  • Share:

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ประกาศเปิดช่องให้ข้อมูล บุคคลสมัครรับการคัดเลือก กก.กสทช. ภายใน 31 ม.ค.นี้ สเปกอายุไม่ต่ำ 35 ไม่เกิน 70 วาระตำแหน่ง 6 ปี 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ในฐานะส่วนงานรับผิดชอบการรับสมัครบุคคล ผู้สมควรได้รับการคัดเลือกเป็นคณะกรรมการสรรหากรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ประกาศเปิดช่องทางการให้ข้อมูลข้อเท็จจริง เกี่ยวกับรายชื่อบุคคลผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการ กสทช.รวม 86 คน โดยสามารถส่งข้อมูลได้ที่ ตู้ ปณ.45 ปณฝ. รัฐสภา กรุงเทพฯ 10305 หรือที่ประธานคณะกรรมการสรรหา กสทช.สำนักกำกับและตรวจสอบสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ภายในวันที่ 31 ม.ค.2561

ทั้งนี้คุณสมบัติของกรรมการ กสทช.จะต้องเป็นบุคคลที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 35 ปีบริบูรณ์ และไม่เกิน 70 ปีบริบูรณ์ มีวาระดำรงตำแหน่ง 6 ปี และล่าสุดเกิดกระแสวิจารณ์ว่า การคัดเลือกผู้สมัครที่มีอายุ 64 ปีขึ้นไป จะทำให้เป็นปัญหาการทำงานในอนาคตหรือไม่ เนื่องจากไม่สามารถอยู่ได้ครบวาระ เบื้องต้นพบผู้สมัครที่อายุ 64 ปีขึ้นไป อาทิ พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร อดีตรอง ผบ.ทสส.อายุ 66 ปี และพล.อ.จิระ โกมุทพงศ์ อดีต สปท. อายุ 64 ปี เป็นต้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้