วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม 15 นักกีฬาโรงเรียน ป่วยมะเร็งกระดูก หัวเข่าโต เดินเหินไม่ได้

เหล่ากาชาดจังหวัด ลงพื้นที่เยี่ยมหนุ่ม 15 นักกีฬาโรงเรียน ป่วยมะเร็งกระดูก หัวเข่าโต เดินไม่ได้ ต้องนอนติดเตียง พ่อแม่เตรียมพาไปรักษาด้วยเคมีบำบัด ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ม.ค.61 นางสุชาดา สีสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน และนางนภา มณีโชติ ผอ.ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดกำแพงเพชร นายไพร เสนาพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านท่าช้าง ตำบลคลองน้ำไหล ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าเยี่ยม นายอนุวัฒน์ งามสัก อายุ 15 ปี นักเรียน นักกีฬาเซปักตะกร้อ ระดับจังหวัด ของโรงเรียนคลองลานวิทยา

โดยเมื่อกลางปี 2559 หลังจากไปแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ให้กับโรงเรียนคลองลานวิทยา แล้วพลาดล้ม ทำให้มีอาการปวด และขาเริ่มบวมตั้งแต่นั้นมา ก่อนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และทางโรงพยาบาลกำแพงเพชรได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ผลการตรวจรักษา หมอลงความเห็นว่า เป็นโรคมะเร็งกระดูก 

ซึ่งตอนนี้ อาการของนายอนุวัฒน์ ขาข้างขวาบริเวณหัวเข่าปูดออกเป็นก้อนขนาดใหญ่ วัดรอบวงเส้นผ่าศูนย์กลางได้ 1 เมตร ซึ่งบวมขึ้นในช่วง 3 วันที่ผ่าน ผิวบางส่วนคลายเป็นสะเก็ด สีหมองคล้ำ มองเห็นเส้นเลือดปูด ที่ขาผับใต้หัวเข่า มีแผลซึ่งเกิดจากการกดทับ ส่วนขาข้างซ้ายเป็นปกติ ผอมเรียวเล็กเหลือแต่กระดูก ลุกขึ้นเดินไปไหนมาไหนไม่ได้ นอนติดที่นอนอยู่กับที่

อย่างไรก็ตาม ทางนายสมบัติ งามศักดิ์ อายุ 38 ปี และ นางอมรรัตน์ รวงผึ้ง อายุ 35 ปี พ่อและแม่ของ นายอนุวัฒน์ เตรียมที่จะนำลูกส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ในวันที่ 5 ก.พ. นี้ เพื่อให้ทางคณะแพทย์รักษา โดยใช้เคมีบำบัด

เบื้องต้น ทางเหล่ากาชาดได้มอบเบี้ยยังชีพ และสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วย ทั้งนี้ หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร บัญชีเลขที่ 019-1-40578-1 ชื่อบัญชีนางสาววาสนา ทองดอนใหม่ ซึ่งยอดบริจาคล่าสุดขณะนี้ 794,207 บาทแล้ว.

เหล่ากาชาดจังหวัด ลงพื้นที่เยี่ยมหนุ่ม 15 นักกีฬาโรงเรียน ป่วยมะเร็งกระดูก หัวเข่าโต เดินไม่ได้ ต้องนอนติดเตียง พ่อแม่เตรียมพาไปรักษาด้วยเคมีบำบัด ... 29 ม.ค. 2561 17:46 ไทยรัฐ