วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดซวย ช่วยลุงตุ๊กๆถูกรังแก หนุ่มออร์แกไนซ์ชักปืนขู่ ลั่นใส่พลทหารดับ

หนุ่มออร์แกไนซ์ จิตใจรักความเป็นธรรม เห็นคนขับตุ๊กๆ ถูกชายฉกรรจ์รุมทำร้าย ทนไม่ไหวเข้าไปช่วย สุดท้ายกลายเป็นผู้ต้องหาหลังใช้ปืน.22 ยิงพลทหารสังกัดอากาศโยธินดับ โดนแจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ...

เวลา 14.30 น. วันที่ 29 ม.ค.61 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก. พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.ร่วมกันจับกุม นายณัฐฏภาส ชัยวิเชียร อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุยิงพลทหาร สังกัดกรมทหารอากาศโยธิน รักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ เสียชีวิตโดย เหตุเกิดซอยอุ่นอารี 4/7 ซอนย่อยแม่บัวขาว ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ 

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค.61 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันเป็นเหตุให้ พลทหารทรงกลด บุญสุขศรี อายุ 26 ปี ถูกกระสุนเข้าเบ้าตา ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะเสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้นำตัวนายคิม กงแก้ว อายุ 21 ปี และนายจตุพร พลอยกระโทก อายุ 27 ปี เพื่อนของผู้ตายมาสอบสวน ทราบว่าก่อนเหตุไปรุมทำร้าย นายสำเนียง โสมณวัตร อายุ 51 ปี คนขับตุ๊กๆ เนื่องจากไม่พอใจที่บีบแตรใส่เพราะขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้า กระทั่งนายณัฐฏภาส มาทนเห็นพฤติกรรมของทั้งสามคนไม่ไหวที่เห็นคนสูงอายุถูกทำร้าย จึงได้พยายามเข้าไปห้าม แต่กลับถูกกลุ่มผู้ตายจะเข้าไปทำร้าย ด้วยความที่นายณัฐฏภาส มาคนเดียวและเกรงว่าตนจะถูกรุมทำร้าย จึงได้ชักอาวุธปืนออกมายิงป้องกันตัว จนกระสุนพุ่งเจาะเข้าเบ้าตาพลทหารทรงกลด ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อมา กระทั่งคืนวันที่ 28 ม.ค.นายณัฐฏภาส ได้ประสานขอเข้ามอบตัว 

จากการสอบสวนนายณัฐฏภาส สารภาพว่า ตนทำงานเป็นออร์แกไนซ์รับจัดอาหารว่างตามงานอีเวนต์ต่างๆ คืนเกิดเหตุระหว่างที่ตนเดินอยู่บริเวณดังกล่าว ได้พบเห็น วัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามคนขับตุ๊กมาๆ ถึงบริเวณหน้าร้านขายของชำปากซอย ก่อนที่จะเข้าไปรุมทำร้ายนายสำเนียง คนขับตุ๊กๆ จนได้รับบาดเจ็บและขี่รถหลบหนีไป หลังเหตุการณ์สงบตนจึงได้เข้าดูอาการนายสำเนียงพร้อมกับสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ถึง 5 นาที วัยรุ่นทั้งสองคนก็ได้กลับมาอีก โดยครั้งนี้มีพลทหารทรงกลด ผู้ตายติดตามมาด้วย ทั้งสามได้เข้าไปรุมทำร้ายนายสำเนียงอีกรอบ เมื่อตนอยู่ในเหตุการณ์ทนเห็นนายสำเนียงถูกทำร้ายไม่ไหว จึงได้วิ่งไปหยิบเอาอาวุธปืนแบบลูกโม่ขนาด .22 จากในบ้านซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยบรรจุกระสุนในลูกโม่มา 2 นัด ก่อนจะออกมาห้ามปรามทั้งสามคน แต่ทั้งสามกลับไม่ยอมฟัง และยังได้พยายามเข้ามาทำร้ายตนด้วย ตนเห็นท่าไม่ได้ จึงได้ชักอาวุธปืนออกมาเพื่อต้องการยิงขึ้นฟ้า โดยสับไป 3 ครั้ง เพื่อต้องการข่มขู่เท่านั้น แต่กระสุนยังไม่ถึงรอบจึงไม่พุ่งออกจากลำกล้อง ระหว่างนั้นพลทหารทรงกลดจึงได้เข้ามาประชิดที่ตัวพร้อมกับจับแขนตนและพยายามแย่งอาวุธปืนจากมือ แต่ช่วงชุลมุนปืนได้เกิดลั่นไป 1 นัด จนถูกเบ้าตาพลทหารทรงกลด ล้มไปกองกับพื้นแน่นิ่งไป ส่วนเพื่อนของนายทรงกลดเห็นท่าไม่ดี ได้พากันวิ่งหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุชุลมุน ชาวบ้านออกมาดูเหตุการณ์ ด้วยความตกใจตนจึงได้เดินหลบเดินออกไปจากที่เกิดเหตุ แต่ด้วยด้วยความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนจึงได้ย้อนกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมกับช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ชีพยกร่างของพลหารทรงกลดขึ้นรถเพื่อส่งโรงพยาบาล และช่วงบ่ายวันที่ 28 ม.ค.จึงได้นำอาวุธปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งซื้อมาจากเพื่อนนานแล้วในราคา 2 พันบาท มาโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อทำลายหลักฐาน กระทั่งกลางดึกจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่ได้คิดหนีแต่อย่างใด 

ต่อมา เวลา 14.30 น. พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าของคดี พร้อมกำลังได้คุมตัวนายณัฐฏภาส ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ ส่วนการดำเนินคดี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกปืนไปในหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มออร์แกไนซ์ จิตใจรักความเป็นธรรม เห็นคนขับตุ๊กๆ ถูกชายฉกรรจ์รุมทำร้าย ทนไม่ไหวเข้าไปช่วย สุดท้ายกลายเป็นผู้ต้องหาหลังใช้ปืน.22 ยิงพลทหารสังกัดอากาศโยธินดับ โดนแจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ... 29 ม.ค. 2561 17:45 29 ม.ค. 2561 17:58 ไทยรัฐ