วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาถรรพณ์แรงสมชื่อ ฉากหายเรียกถ่ายใหม่หมด

อาถรรพณ์แรงสมชื่อ ฉากหายเรียกถ่ายใหม่หมด

  • Share:

เจออาถรรพณ์สมชื่อละครเข้าแล้วสำหรับละคร “เงาอาถรรพณ์” เมื่อถ่ายฉากคลี่คลายปมของเรื่อง ปรากฏว่าเจอเรื่องชวนขนหัวลุกที่หาสาเหตุไม่ได้! โดยเป็นฉากที่ เจรมัย (มังกร–ปภาวิน) กลับไป แก้ไขอดีตตอนที่บ้านคณะหนังตะลุงไฟไหม้ สร้อยพี (ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์) ช่วยทุกคนออกมาได้ก็นึกขึ้นได้ว่ายังมีตัวหนังตะลุงอยู่ในบ้าน สร้อยพี จึงตัดสินใจฝ่าเปลวไฟเข้าไป แต่ เจรมัย มาขวางไว้ เจรมัย พูดคุยกับ สร้อยพี เพื่อเคลียร์เรื่องคาใจกัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่อาจเปลี่ยนแปลงชะตาได้ สร้อยพี ก็ยังถูกไฟคลอกเสียชีวิต!

ฉากนี้ปักหลักถ่ายที่ตลาดเก่าลำลูกกาคลอง 12 ถือเป็นฉากใหญ่และมีความสำคัญอีกทั้งยังยืมเอาหนังตะลุงจริงๆของ เอกชัย ศรีวิชัย มาเข้าฉากด้วย ซึ่งเจ้าของรักมากย้ำนักย้ำหนาว่าอย่าให้เสียหาย ผกก.เรียก มังกร กับ ณฉัตร มาซักซ้อมพร้อมกับทีมงานอย่างละเอียดเพื่อความเซฟตี้ ณฉัตร พูดขำๆ “ขอไฟเบาๆนะคะ กลัวโบท็อกซ์ละลาย”

ถึงตอนถ่ายทำจริงทีมงานจุดไฟพรึบ ณฉัตร วิ่งเข้าวิ่งออกช่วยเหลือคน ในบ้านก่อนที่จะนึกได้ว่ามีหนังตะลุงอยู่ในบ้าน จึงฝ่าเปลวไฟเข้าไปอีกครั้ง ถึงคิว มังกร โผล่มาแล้วบุกตามเข้าไป ทั้งสองมีเรื่องต้องเคลียร์ต่างคนต่างดราม่ากันโดยลืมไปเลยว่ามีไฟล้อมรอบ แล้วจู่ๆคานที่ไหม้ไฟก็ตกใส่ ณฉัตร มังกร ช็อกก่อนจะปล่อยโฮ

การถ่ายทำสุดโหดหินผ่านไป แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดหมายเมื่อพบว่าฉากไฟไหม้ทั้งหมดหายเกลี้ยงทำให้ต้องเรียกนักแสดงมาถ่ายใหม่ หนำซ้ำ ณฉัตร ก็ป่วยเข้า รพ. สุดท้ายวันถ่ายใหม่จึงต้องทำพิธีบวงสรวงหนังตะลุงที่ใช้เข้าฉากก่อนการถ่ายทำจึงราบรื่น...อย่าพลาดชมคืนนี้ ทางช่อง 8.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้