วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมืองโบราณ' ร่วมเฉลิมพระเกียรติยิ่งใหญ่ เปิด 'พระพุทธบาทจำลอง' ถ่าย 'ศรีอโยธยา'

‘เมืองโบราณ’ โดย ‘คุณปั้น ทองธิว วิริยะพันธุ์’ ร่วมเฉลิมพระเกียรติองค์พระบูรพกษัตราธิราชเจ้าในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ ด้วยการเปิด ‘องค์พระพุทธบาทจำลอง’ ให้ถ่ายทำในฉากพระราชพิธีสมโภชพระพุทธบาท เมืองสระบุรี โดยที่ไม่เคยอนุญาตให้มีการทำภาพยนตร์หรือละคร โทรทัศน์เรื่องใดมาก่อนเลย

หม่อมน้อย เผยว่า “ฉากพระราชพิธีสมโภชองค์พระพุทธบาทสระบุรีนั้น นับว่าเป็นพระราชพิธีอันศักดิ์สิทธิ์และสำคัญยิ่ง ที่องค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้าแห่งกรุงศรีอยุธยาทรงปฏิบัติเป็นประจำในทุกรอบปี โดยมีการเฉลิมฉลองกันเจ็ดวันเจ็ดคืน และในฉากนี้เป็นฉากที่ ‘สมเด็จกรมพระราชวังบวรฯ’ (ฮัท จิรวิชญ์) และ ‘พระพิมานสถานมงคล’ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ซึ่งโดยเสด็จ ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ’ (ปีเตอร์ ชัยนาม) มาในพระราชพิธี จึงได้เห็นความงามของ ‘บุษบา’ (แพนเค้ก เขมนิจ) ในขณะที่นางร่ายรำสมโภชพระพุทธบาท อันเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมรักสามเส้า นับเป็นฉากใหญ่ที่รวมดารานักแสดงกันอย่างคับคั่งยิ่งใหญ่อีกฉากหนึ่งใน ‘ศรีอโยธยา’ ”.

‘เมืองโบราณ’ โดย ‘คุณปั้น ทองธิว วิริยะพันธุ์’ ร่วมเฉลิมพระเกียรติองค์พระบูรพกษัตราธิราชเจ้าในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ ด้วยการเปิด ‘องค์พระพุทธบาทจำลอง’ ให้ถ่ายทำในฉากพระราชพิธีสมโภชพระพุทธบาท เมืองสระบุรี 29 ม.ค. 2561 17:07 ไทยรัฐ