วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาตาร์แอร์เวย์ส เปิดเส้นทางบินใหม่ในไทย บินตรงจากโดฮาลงอู่ตะเภา  (คลิป)

กาตาร์แอร์เวย์ส เปิดเส้นทางบินใหม่ในไทย บินตรงจากโดฮาลงอู่ตะเภา (คลิป)

  • Share:

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงใหม่ กรุงโดฮา-ระยอง ลงที่สนามบินอู่ตะเภา โดยเอาโบอิ้ง 787-8 มาให้บริการ เป็นเส้นทางที่ 5 ในไทย เชื่อมนักท่องเที่ยวนักธุรกิจสู่เขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก...

วันที่ 29 ม.ค.61 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงจากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ สู่พัทยา ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งเป็นเส้นทางบินล่าสุดที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการมายังประเทศไทย และยังเป็นการเฉลิมฉลองเส้นทางการบินลำดับที่ 5 ที่ให้บริการในประเทศไทย นอกจากนั้น ยังเป็นการเปิดตัวเส้นทางการบินใหม่ล่าสุดของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สในปี พ.ศ. 2561 ตามแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางการบินระดับโลก

เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 787-8 ของกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบิน QR828 ลงจอดที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) เวลา 06:30 น. และมีการฉีดน้ำอุโมงค์เพื่อต้อนรับการลงจอดของเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โดย นายสุนทร ชัยยินดีภูมิ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศกาตาร์ มร. มาร์วาน โคลีเล็ท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินพิเศษจากสนามบินนานาชาติฮาหมัด ศูนย์กลางการบินระดับห้าดาว โดยมี พล.ร.ต. ลือชัย ศรีเอี่ยมกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา มร. จาสเซ็ม อัล ทานี เอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำประเทศไทย นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นาย ศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และพล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้แทนสำคัญให้การต้อนรับมร.อัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ้ป กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินแรกของตะวันออกกลางที่เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงสู่เมืองพัทยา หลังจากให้บริการสู่จังหวัดเชียงใหม่ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และจะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน มายังกรุงเทพฯ เส้นทางการบินตรงสู่พัทยานี้จะช่วยเสริมความพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและรัฐกาตาร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกด้วย ตารางการบินเส้นทางโดฮา – พัทยา โดฮา (DOH) ไป พัทยา (UTP) เที่ยวบิน QR828 ออกเวลา: 20:05 ถึงเวลา: 06:30 – วันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ และ พัทยา (UTP) ไป โดฮา (DOH) เที่ยวบิน QR829 ออกเวลา: 07:50 ถึงเวลา: 11:40 – วันจันทร์ วันอังคาร วันพฤหัส และวันเสาร์


พลเรือตรีลือชัย ศรีเอี่ยมกุล ผู้อำนวยการสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา กล่าวว่า “เราขอต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งทำการบินตรงจากโดฮาสู่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสนามบินหลักที่ติดกับเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่ประเทศไทยกำลังทุ่มเทพัฒนาอย่างจริงจัง การเปิดเที่ยวบินตรงนี้จะช่วยขยายการเชื่อมต่อทางอากาศอย่างไม่หยุดยั้งแก่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจที่เดินทางมาเมืองพัทยาและพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก เพื่อช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติที่อู่ตะเภา พัทยา”พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า พัทยาเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ต้องการสัมผัสการบริการและวัฒนธรรมแบบไทยๆ หรือพักผ่อนบริเวณชายหาดพัทยาอันสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ประกอบด้วย ชายหาดความยาว 3 กิโลเมตรที่ทอดยาวขนานใจกลางเมืองพัทยา ปราสาทสัจธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค และสถานที่ช็อปปิ้งต่างๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้