วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฮงระเบิดระเบ้อรับปีจอ 2561 ร่วมพิธีเบิกเนตรมังกรครั้งแรกในไทย

เฮงระเบิดระเบ้อรับปีจอ 2561 ร่วมพิธีเบิกเนตรมังกรครั้งแรกในไทย

  • Share:

จิตรา ก่อนันทเกียรติ

“หยก” ถือเป็นหินมงคลที่ได้รับพลังจากสวรรค์ โดยชาวจีนโบราณเชื่อว่า “หยก” สามารถสื่อสารกับสวรรค์ได้ และช่วยให้ผู้สวมใส่หยก มีสุขภาพแข็งแรง แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง เพื่อความเป็นสิริมงคลในปีจอ 2561 ค่ายเซ็นทรัลพัฒนาเบิกฟ้ารับเทศกาลตรุษจีน จัดงาน “เดอะ เกรท ไชนีส นิวเยียร์ 2018-เดอะเบลสท์ คิงดอมวิจิตรแดนสวรรค์ เทศกาลตรุษจีน” ชูไอเดียจับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว ที่เดียวจบครบในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ โดยเนรมิตสวนมงคล อัญเชิญหยกสวรรค์จากประเทศจีน อายุเก่าแก่ 300-2,000 ปี ตลอดจนของมงคลกว่า 100 ชิ้น มารับความเฮงๆๆตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

ในฐานะกูรูด้านวัฒนธรรมจีน “จิตรา ก่อนันทเกียรติ” เผยเคล็ดรับโชคตรุษจีนปีจอว่า วันตรุษจีน หรือวันที่ 1 เดือน 1 ของจีน เป็นวันถือ ต้องทำแต่ สิ่งที่เป็นสิริมงคล ตื่นเช้าล้างหน้าแต่ง ตัวให้สวย ดูดี มีชุดใหม่ใส่ชุดใหม่ ใส่เครื่องประดับ ให้ดูดีมีกินมีใช้ เจอหน้ากันก็พูดแต่คำมงคล ช่วงเช้าไหว้เจ้าที่และบรรพบุรุษด้วยส้มสีทองกับขนมอี๋ น้ำชาดอกไม้ และไปอวยพรญาติผู้ใหญ่ ด้วยส้มสีทอง 4 ใบ จากนั้นจึงออกไปจับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขในครอบครัว แนะนำให้ไปรับพลังกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซึ่งตั้งใจอัญเชิญหยกสัตว์เทพมงคลทั้ง 4 มาจาก 4 ทิศ มีทั้งมังกร, หงส์, เสือและเต่า พลาดไม่ได้ เฉพาะวันตรุษจีน 16 ก.พ.นี้ จะเปิดให้ประชาชนชาวไทยได้เข้าร่วมพิธีเบิกเนตรมังกรเป็นครั้งแรก เพื่อรับพลังความขลังของมังกรองค์ใหญ่ หนุนส่งให้ค้าขายคล่องแคล่ว โชคลาภมาเร็วไวและมีแต่ความเฮง

ไม่หมดแค่นี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศยังมีของมงคลกว่า 100 ชิ้น มาจัดแสดงให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ตื่นตาตื่นใจ อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จะจัดแสดงมังกร หงส์ เสือและเต่า อายุกว่า 400 ปี พร้อม 8 เทพเจ้าในตำนาน อายุ 600 ปี ขณะที่เซ็นทรัล พลาซา บางนา จัดแสดงพระโพธิสัตว์ หยก 5 สี ที่มีความเชื่อว่า หากได้สักการะพร้อมกันครบทั้ง 5 สี ถือเป็นมงคลสูงสุดของชีวิต ฯลฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้