วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดไปแล้ว กระเบนที่รัก! หนุ่มเดือด กระสุนปริศนาทะลุหลังคาลงบ่อเลี้ยง

หนุ่มชัยนาท ลงทุนทำบ่อเลี้ยงปลากระเบนสวยงามราคาแพง พันธุ์แบล็กไดมอน วันดีคืนดีใครไม่รู้ยิงปืนกระสุนขนาด11มม. ทะลุหลังคาเมทัลชีท ตกลงในบ่อเลี้ยง นำเข้าเป็นหลักฐานแจ้งความ ชี้หากยิงจากปืนมีทะเบียนโดนจับแน่...

เวลา 10.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 61 หนุ่มเลี้ยงปลากระเบนวัย 47 ปี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังพบกระสุนปืนปริศนาร่วงทะลุหลังคาลงมาตกที่ในบ่อปลา ที่ห่างออกจากตัวบ้านไปไม่ถึง 50 เมตร ว่า "เตือนภัย!!! ยิงปืนขึ้นฟ้ามันเป็นสิ่งที่อันตราย หากตกลงมาถูกลงใส่คนอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ #ฝากถึงคนมีปืนอย่าคิดที่จะยิงปืนขึ้นฟ้าเลยมันอันตราย"

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 5 ซอยเทศบาล 6 ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านของ นายเพทาย ทองหาญ อายุ 47 ปี บริเวณด้านหลังห่างจากตัวบ้าน 50 เมตร มีบ่อเลี้ยงปลาจำนวน 6 บ่อ เลี้ยงปลากระเบนพันธุ์แบล็กไดมอน ซึ่งเป็นบ่อที่เลี้ยงปลากระเบนราคาแพงที่สุดในฟาร์ม มูลค่ารวมกว่า 5 แสนบาท มีรูบนหลังคาเมทัลชีท ขนาดประมาณ 3 ซม. ส่วนนายเพทาย เจ้าของฟาร์ม ยังคงมีท่าทีหวาดวิตกกังวล เพราะกลัวว่ากระสุนจะมาตกใส่ลูกเมีย คนในครอบครัว และปลาที่ตนรัก อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

นายเพทาย เปิดเผยว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. ตนใช้ชีวิตตามปกติ เดินมาให้อาหารปลากระเบนที่เลี้ยงไว้ พอเดินมาถึงบ่อปลากระเบนพันธุ์แบล็กไดมอน ก็มองเห็นแสงที่บ่อ พอแหงนหน้าไปมองบนหลังคาก็พบว่ามีรู คาดว่าจะเป็นกระสุนปืน จากนั้นมองไปรอบๆ บ่อก็พบหัวกระสุนขนาด 11 มม. จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อแจ้งความ ซึ่งกระสุนนั้นน่าจะตกในช่วงที่ตนและลูกนอนหลับอยู่ เนื่องจากตอนประมาณ 2 ทุ่ม ตนยังเดินมาดูปลา ก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต และเมื่อคืนแถวบ้านก็ไม่มีงานรื่นเริงใดๆ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นลองปืน โดยยิงปืนขึ้นฟ้า จึงอยากฝากเตือนไปถึงกลุ่มคนที่เกิดคึกคะนอง ยิงปืนขึ้นฟ้าในงานต่างๆ ตอนยิงอาจจะสนุก แต่ตอนที่ลูกกระสุนตกลงมานั้น หากตกลงในบ้านใครคนนั้นคงไม่สนุกด้วย เพราะในข่าวก็มีให้เห็นอยู่เป็นประจำ ตกลงมาหากโดนคนก็ถึงตาย แต่ก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดกับตนเอง

ด้าน ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งความไว้แล้ว พร้อมประสานงานทางพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบวิถีกระสุน คาดว่า กระสุนน่าจะถูกยิงในรัศมีไม่เกิน 1-2 กิโลเมตร จากจุดเกิดเหตุ และหากว่ากระสุนนั้นถูกยิงจากปืนมีทะเบียน ก็จะทราบได้ว่าเจ้าของกระสุนปริศนานั้นเป็นของใคร จะได้นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มชัยนาท ลงทุนทำบ่อเลี้ยงปลากระเบนสวยงามราคาแพง พันธุ์แบล็กไดมอน วันดีคืนดีใครไม่รู้ยิงปืนกระสุนขนาด11มม. ทะลุหลังคาเมทัลชีท ตกลงในบ่อเลี้ยง นำเข้าเป็นหลักฐานแจ้งความ ชี้หากยิงจากปืนมีทะเบียนโดนจับแน่... 29 ม.ค. 2561 16:10 29 ม.ค. 2561 16:23 ไทยรัฐ