วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อร้อง ตร. ลูกสาวโดน18ล้อเฉี่ยวตายคดีไม่คืบ คู่กรณีไม่เคยเยียวยาสักบาท

พ่อสุดทน! ร้องตำรวจกองปราบขอความเป็นธรรม หลังคดีลูกสาววัย 17 ปีถูกรถบรรทุก 18 ล้อเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต ไม่คืบหน้า แถมครอบครัวไม่เคยได้รับการเยียวยาจากคู่กรณีสักบาทเดียว ได้แค่เพียงพวงหรีด 1 พวง ในงานศพ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ม.ค. 61 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายไพรัตน์ ศรีสอาด อายุ 47 ปี เข้าพบ ร.ต.อ.วิชิต ผังคี รอง สว.(สอบสวน) กก 2 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม และช่วยเร่งรัดคดี หลัง น.ส.วัชรีพร คงสมเพชร อายุ 17 ปี ลูกสาวถูกรถ 18 ล้อของบริษัทแห่งหนึ่งเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธิน ก่อนถึงสนามกีฬากองทัพอากาศธูปะเตมีย์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่คืบหน้า อีกทั้งครอบครัวยังไม่เคยได้รับการชดใช้ หรือค่าเยียวยาใดๆ เลย โดยนำภาพวันเกิดเหตุ รวมถึงแผนที่บริเวณจุดเกิดเหตุมามอบให้เป็นหลักฐาน

นายไพรัตน์ กล่าวว่า หลังลูกสาวเสียชีวิต ตำรวจ สภ.คูคต เจ้าของคดีสรุปสำนวน ข้อหา ประมาทร่วม ส่งอัยการ ตนเห็นว่าคดีผ่านมานานแล้วแต่ยังไม่คืบหน้า จึงสอบถามไปยังอัยการ ทราบว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 อัยการทำหนังสือให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นพฤติการณ์เกิดเหตุ รวมถึงจุดเกิดเหตุว่าเป็นเลนถนนใด แต่เมื่อทวงถามไปที่ตำรวจ กลับได้คำตอบว่ายังไม่ทราบการสั่งสอบเพิ่มของอัยการ

กระทั่งเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ตำรวจเรียกเพื่อนลูกสาวที่นั่งซ้อนท้ายไปด้วย มาสอบปากคำเพิ่มเติม และเมื่อดูแผนที่จุดเกิดเหตุของตำรวจ ตนและทนายรู้สึกว่าผิดจากความเป็นจริง จึงลงพื้นที่ด้วยตนเองไปสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ จนสามารถทำแผนที่ขึ้นมาเอง ยืนยันได้ว่าในวันเกิดเหตุนั้น ลูกสาวขี่รถจักรยานยนต์อยู่เลนซ้ายสุด ก่อนจะถูกรถ 18 ล้อเฉี่ยวด้านท้ายรถจักรยานยนต์จนล้มและเสียชีวิต

นายไพรัตน์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ตนมาร้องเรียนวันนี้ เนื่องจากที่ผ่านมารู้สึกว่าคดีมีความล่าช้า ประกอบกับไม่เคยได้รับการเยียวยาใดๆ จากผู้ก่อเหตุ แม้สักบาทเดียว ได้เพียงพวงหรีด 1 พวงในงานศพ และลูกสาวยังถูกตั้งข้อหาประมาทร่วม ทั้งที่พยานยืนยันว่าลูกสาวขี่รถมาในช่องทางที่ถูกต้อง และเป็นผู้ถูกชน

ทั้งนี้ ตนแค่ต้องการขอความเป็นธรรมให้ลูกสาวที่เป็นนักเรียนและเป็นลูกที่ดีมาตลอด สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน เป็นเด็กเรียนเก่ง เป็นนักร้องประสานเสียง และเป็นนักดนตรีของโรงเรียน ไม่ใช่เด็กแว้น หรือทำความเดือดร้อนให้ใคร แต่เหตุใดจึงต้องมาเสียชีวิตอย่างไม่มีค่าเลย หากคดียังไม่คืบหน้าอีก ตนเตรียมดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ที่ สภ.คูคต ต่อไป

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ และรวบรวมหลักฐานที่ผู้ร้องนำมามอบให้ เพื่อส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

พ่อสุดทน! ร้องตำรวจกองปราบขอความเป็นธรรม หลังคดีลูกสาววัย 17 ปีถูกรถบรรทุก 18 ล้อเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต ไม่คืบหน้า แถมครอบครัวไม่เคยได้รับการเยียวยาจากคู่กรณีสักบาทเดียว ได้แค่เพียงพวงหรีด 1 พวง ในงานศพ 29 ม.ค. 2561 16:02 29 ม.ค. 2561 17:04 ไทยรัฐ