วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ซัด คสช.ไม่ทำตามสัญญา จวก 'ไก่อู' เมินความรู้สึกประชาชน

เพื่อไทย ซัด คสช.ไม่ทำตามสัญญา จวก 'ไก่อู' เมินความรู้สึกประชาชน

  • Share:

เพื่อไทย ซัด คสช.ไม่ทำตามสัญญา ชี้เลื่อนเลือกตั้ง แม่น้ำ 5 สายได้ประโยชน์ จวก โฆษก รบ.ไม่ให้เกียรติ เมินเคารพความรู้สึกประชาชน

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ เลื่อนเลือกตั้งแค่ 90 วัน มันจะอะไรกันนักหนา ว่าประชาชนน่าจะตั้งคำถามนี้กับพวกท่านมากกว่า เนื้อเพลงบอกว่าเราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน ได้ทำตามสัญญาตรงไหน ไปประกาศจะเลือกตั้ง แต่ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก 4 ปี เลื่อน 4 ครั้ง 5 ปียังไม่ถือว่านานอีกหรือ

การจะพูดอะไรต้องดูสิ่งที่พวกท่านทำด้วย ประเทศชาติและประชาชนไม่น่าจะได้ประโยชน์จากการเลื่อนการเลือกตั้ง แต่กลุ่มคนที่ถืออำนาจ คนที่อยู่ในแม่น้ำ 5 สาย ที่รับเงินเดือนหลายทาง การได้อยู่ต่ออย่างน้อย 3 เดือน การันตีได้ค่าตอบแทนเดือนละเป็นแสนต่อไป ได้ประโยชน์หรือไม่ และไม่แน่ว่าจะมีการเลือกตั้งต้นปี 2562 เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ยังไม่ยืนยันเลยว่า ก.พ. 2562 จะมีการเลือกตั้ง ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหมที่บอกว่า จะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือน ก.พ. ถึง มี.ค.นั้น ความน่าเชื่อถือยังมีเหลือให้พูดเรื่องนี้อยู่หรือไม่ เอาเวลาไปชี้แจงเรื่องแหวนเพชร นาฬิกา กับ ป.ปช.ดีกว่า

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า แก่นของเรื่องนี้คือ พวกท่านไม่ทำตามสัญญา ใช้เวลานานมาก เมื่อพูดอะไรจึงขาดความน่าเชื่อถือ คนไม่เชื่อมั่น สะท้อนผ่านโพลและดัชนีตลาดหลักทรัพย์ คนไทยมองไม่เห็นอนาคตว่า คสช.จะเปิดให้มีการเลือกตั้งหรือไม่ เลือกตั้งเมื่อไหร่ ไม่มีหลักประกันใดๆ ทั้งสิ้น การพูดว่าเลื่อนเลือกตั้งแค่ 90 วัน อะไรกันนักหนา จึงเป็นการไม่ให้เกียรติ และไม่เคารพความรู้สึกของประชาชน ไม่สำรวจดูสิ่งที่พวกท่านทำหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้