วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารร่วมตร.บุคคโล บุกค้นบ้านที่ซ่อนตัวโจรลัก จยย. ‘โบ๊ท หมูบินบางแค’

ทหารร่วมตร.บุคคโล บุกค้นบ้านที่ซ่อนตัวโจรลัก จยย. ‘โบ๊ท หมูบินบางแค’

  • Share:

ทหารร่วมกับตำรวจ สน.บุคคโล บุกค้นบ้านย่านบางขุนเทียน หลังสายรายงานเป็นที่ซ่อนตัวของโจรตระเวนลัก จยย. ‘โบ๊ท หมูบินบางแค’ สุดท้ายซิวยกแก๊ง 3 ราย ยึดของกลางกระสุนปืน-ยาเค ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผล

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ม.ค.61 พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล พร้อม พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด พล.ร.9 รวม 20 นาย เข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 8 หมู่ 5 ซอยกำนันแม้น 17 ข้างปั๊มแก๊ส LPG ถนนกำนันแม้น แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.หลังมีสายลับแจ้งว่า พบผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดีลัก รถ จยย.ซึ่งตำรวจต้องการตัวเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นในบ้านพบ นายบุญคงคา “ดาว” กันตามระ อายุ 36 ปี ยอมรับเป็นเจ้าของบ้านครอบครองเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 ซุกซ่อนในตู้เก็บของ จำนวน 45 นัด นอกจากนี้ยังพบเพื่อน นายบุญคงคา อยู่ในบ้านด้วยอีก 2 คน ประกอบด้วย นายณัฐพงศ์ หรือ “อ้วน” แก้วกระจ่างสุข อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีน ชนิดผง จำนวน 12 ถุงเล็ก น้ำหนักรวมกันประมาณ 30 กรัม และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง วางอยู่บนตู้เสื้อผ้าในห้องนอน และ นายโยธิน หรือ “โบ๊ท” นิลกนิษฐ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 553/2560 ลงวันที่ 8 ก.ย.60 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดฯ จึงเชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปสอบสวนที่ สน.บุคคโล

พ.ต.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการข่าวที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า พบ นายโยธิน เจ้าของฉายา “หมูบิน บางแค” ผู้ต้องหาคดีโจรกรรมรถ จยย.รายสำคัญในพื้นที่ฝั่งธนบุรีเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อชุดจับกุมประสานเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปตรวจค้นพบผู้ต้องหาอีก 2 คน พร้อมทั้งเครื่องกระสุนปืนและยาเคตามีนในครอบครองด้วย จึงต้องดำเนินคดีพร้อมกันทั้งหมด

เบื้องต้น มีผู้ต้องหา 2 ราย ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ท้องที่ที่เกิดเหตุ คือ นายบุญคงคา เจ้าของบ้านถูกแจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายณัฐพงศ์ ถูกแจ้งข้อหาครอบครองเคตามีนเกินกว่าปริมาณที่กฎหมายกำหนด สำหรับ นายโยธิน นั้นจะถูกส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ตามหมายจับลัก รถ จยย.ในพื้นที่ สน.บุคคโล

ด้าน พ.ต.ท.ปิโยรส กล่าวว่า จากการสืบค้นข้อมูลอาชญากรของ นายโยธิน มีหมายจับคดีลักรถ จยย.ติดตัวรวมทั้งสิ้น 5 คดี ในพื้นที่ สน.บุคคโล สน.ท่าข้าม สน.แสมดำ สน.หนองแขม และ สน.ภาษีเจริญ โดยที่ผ่านมา เจ้าตัวพร้อมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้หลายคนได้ตระเวนก่อเหตุลักรถ จยย.ที่จอดอยู่ตามสถานที่เปลี่ยวย่านฝั่งธนบุรีไปขายจำนวนหลายคัน

จากการสอบถาม นายโยธิน ยอมรับว่าจะลงมือลัก รถ จยย.หลากหลายยี่ห้อและรุ่น ทั้งรถแบบผู้หญิงและรถ จยย.บิ๊กไบค์ตามใบสั่งของเอเย่นต์ไม่รู้จักชื่อที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์ เมื่อได้รถมาแล้วจะขับไปส่งที่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ได้ค่าเสี่ยงคันละ 8,000-20,000 บาท แล้วแต่สภาพรถ ซึ่งหลังจากนี้จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้