วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เลโก้’ เจ้าหมาน้อยโชคดี ถูกช่วยจากป่ารกร้าง ลูกเกด-เมทินี รับไปเลี้ยง

‘เลโก้’ เจ้าหมาน้อยโชคดี ถูกช่วยจากป่ารกร้าง ลูกเกด-เมทินี รับไปเลี้ยง

  • Share:

ถูกใจใช่เลย! ลูกเกด-เมทินี พร้อมสามี รับเจ้าเลโก้ลูกสุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ อายุ 14 สัปดาห์มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย Soi Dog Foundation ช่วยเหลือจากป่าข้างห้างฯ ในเมืองภูเก็ตไปอุปการะ หลังน้องสกาย ลูกชายวัย 9 ขวบ พบและถูกชะตา...

วันที่ 29 ม.ค. นายจอห์น ดัลลีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด็อก Soi Dog Foundation ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ดารา-นางแบบชื่อดัง ”ลูกเกด-เมทินี (กิ่งโพยม) ชาร์ปเพิลส์ และครอบครัว ได้เข้าเยี่ยมมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ Soi Dog Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลสัตว์ต่างๆ เช่น สุนัขจรจัดที่ถูกทอดทิ้งหรือบาดเจ็บ

ก่อนที่น้องสกาย ลูกชายวัย 9 ขวบของลูกเกดจะพบและถูกชะตากับ ”เจ้าเลโก้” ลูกสุนัขพันธุ์ผสมสีครีม เพศผู้ อายุ 14 สัปดาห์ ที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมาจากป่ารกร้างข้างห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต ก่อนจะนำมาดูแลจนสุขภาพแข็งแรง โดยน้องสกายตัดสินใจเลือกเจ้าเลโก้ไปเลี้ยงไว้ที่บ้าน ซึ่งอยู่ที่บ้านนาใต้ ต.โคกกลอย อ.โคกกลอย จ.พังงา ในที่สุด

นายจอห์น กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่รับเจ้าเลโก้ไปดูแล ล่าสุดตนเองได้ไปพบและพูดคุยกับ ลูกเกด-เมทินี ที่บ้านพักใน จ.พังงา พบว่าขณะนี้เจ้าเลโก้ได้กลายเป็นสีสันใหม่ของบ้านชาร์ปเพิลส์ไปแล้ว ซึ่งคุณลูกเกดเล่าว่า เธอดีใจมากที่ได้เห็นลูกชายในบทบาทที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หลังรับตัวเจ้าเลโก้มาทำให้น้องสกายมีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น เมื่อตื่นเช้ามา เขาจะไปหาเลโก้เลย ไปให้อาหาร ก่อนนอนเขาก็จะคอยดูแลจัดที่นอนให้เลโก้ แล้วจะชอบพากันออกไปเดินที่ทะเลเกือบทุกวัน สกายกับเลโก้เข้ากันได้ดี อาจจะเพราะเลโก้เป็นสุนัขตัวแรกที่เขาได้เลือกเอง เลยมีความผูกพันกันเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ ที่บ้านของลูกเกด ปัจจุบันมีสุนัขทั้งหมด 3 ตัว รวมทั้ง เลโก้ เธอฝากมาว่า รู้สึกประทับใจที่ชาวต่างชาติสนใจอุปการะสุนัขในมูลนิธิหลายตัว พร้อมทั้งขอเชิญชวนคนไทยให้หันมารับอุปการะสุนัขจรจัด เพื่อเป็นการให้ชีวิตใหม่แก่สุนัขอีกด้วย

สำหรับมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอย ด็อก (Soi Dog Foundation) เป็นมูลนิธิที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยการมอบชีวิตใหม่ให้เจ้าสุนัขพิการที่ชื่อว่า “เจ้าโคล่า” ซึ่งเป็นสุนัขโดนตัดขาทั้งสองข้าง ที่ได้รับขาเทียมสุดไฮเทคตัวแรกของโลก.


(ภาพจาก ขมิ้น)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้