วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใต้ดุ! ยิงหัวชิงรถหนุ่มฟาร์ม หวั่นนำไปก่อ จยย.บอมบ์ ตร.สั่งระดมล่า

โจรใต้โหดจ่อยิงหัวหนุ่มลูกจ้างฟาร์มดับหน้าร้านขายของชำ ก่อนชิง จยย.ขี่หลบหนี ตร.ต้องวิทยุสั่งทุกโรงพักกระจายกำลังสกัด หวั่นคนร้ายนำไปซุกระเบิด คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ นำ จยย.หวังไปก่อเหตุระเบิดสร้างสถานการณ์...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.ท.เอกราช ทองอนันต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันหน้าร้านขายของชำในหมู่บ้านไม่มีเลขที่ ริมถนนสายบ้านตาลีอาย-บ้านบากง ม.2 ต.ตาลีอาย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล รอง ผบก. พ.ต.ท.เฮรามาน เจ๊ะดี สว.สภ.ราตาปันยัง ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนไว้ชั่วคราวและกันชาวบ้านออกจากที่เกิดเหตุ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายสุรเชษฐ์ วงศ์เอียม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/4 ม.3 ต.ตาลีอาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าศีรษะ 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นสมาชิกอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) และทำงานเป็นลูกจ้างของโครงการฟาร์มตัวอย่างฯ ตำบลตาลีอาย ก่อนเกิดเหตุขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก เพื่อไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ปรากฏว่าเมื่อมาถึงหน้าร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ขณะจอดรถจักรยานยนต์ และกำลังจะเดินเข้าไปในร้าน มีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจอด คนร้ายที่ซ้อนท้ายเดินเข้ามาด้านหลัง แล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงทันที 2 นัดจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายซึ่งเป็นมือปืนได้ขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน กพว 295 ปัตตานี ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย


หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้วิทยุด่วนให้ทุกโรงพักและหน่วยกำลังในพื้นที่พร้อมจุดตรวจจุดสกัดทุกแห่ง ตรวจสอบค้นหารถจักรยานยนต์ดังกล่าวอย่างเข้มงวด และรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุรวมไปถึงภาพวงจรปิดในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ยะหริ่ง อ.มายอ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำรถไปหลบซ่อน ทั้งนี้เพื่อป้องกันคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในรถจักรยานยนต์ก่อนจะนำไปก่อเหตุในพื้นที่ เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ก่อเหตุต่อชาวบ้านแล้วนำรถจักรยานยนต์หวังไปก่อเหตุระเบิดสร้างสถานการณ์.

โจรใต้โหดจ่อยิงหัวหนุ่มลูกจ้างฟาร์มดับหน้าร้านขายของชำ ก่อนชิง จยย.ขี่หลบหนี ตร.ต้องวิทยุสั่งทุกโรงพักกระจายกำลังสกัด หวั่นคนร้ายนำไปซุกระเบิด คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ นำ จยย.หวังไปก่อเหตุระเบิดสร้างสถานการณ์... 29 ม.ค. 2561 15:10 29 ม.ค. 2561 15:23 ไทยรัฐ