วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ขับมิวเซเว่นชนจยย.เฒ่ามอลตา ปั๊มหัวใจยื้อ 4 รอบแต่ไม่สำเร็จ

เฒ่ามอลตาวัย 78 ปี ขี่ จยย.แล้วกำลังจะกลับรถ ถูกรถมิวเซเว่นที่วิ่งช่องขวาด้วยความเร็วชนอย่างจัง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยและทีมกู้ชีพเข้าปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.ท.หญิง สุธาสินี โตมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนรถ จยย.ทำให้มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส บนถนนสิงหวัฒน์ ฝั่งขาเข้าเมือง บริเวณจุดยูเทิร์นหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 1 ต.บ้านคลอง ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาตินอนหมดสติอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบพบหัวใจเต้นอ่อนลงจึงช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนวิทยุขอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาช่วยเหลือที่จุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บ โดยผลัดเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ถึง 4 คน ก่อนรีบนำตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ค่ายสมเด็จฯ ทราบชื่อต่อมาคือ นายอัลเพรด มอนเทส บอนสัน อายุ 78 ปี ชาวบ้าน อยู่ถนนไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นชาวสัญชาติมอลตา (สาธารณรัฐมอลตา) ล่าสุดเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 13.30 น.วันเดียวกันนี้ที่โรงพยาบาล

ห่างจากจุดที่พบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ประมาณ 20 เมตร ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไอ 110 สีแดงดำ ทะเบียน 1 กข 6223 อุตรดิตถ์ สภาพพังเสียหายเพราะถูกชนล้มอยู่ใกล้กับเกาะกลางถนน ด้านหน้ามีรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีขา ทะเบียน กจ 2274 ประจวบคีรีขันธ์ จอดอยู่ สภาพรถมีร่องรอยความเสียหายบริเวณกันชนและไฟหน้าแตกด้านซ้าย ฝากระโปรงรถพังจากการเฉี่ยวชนรถ จยย. ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกบริเวณหน้าอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพิษณุโลกฮอสพิทอลไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นางส้มผิว แก้วจีน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 7 ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายอัลเพรดกำลังขับขี่รถ จยย.เปลี่ยนช่องทางเพื่อเลี้ยวรถบริเวณจุดยูเทิร์น เพื่อไปต่อทะเบียนรถ จยย.ที่สำนักงานขนส่ง จ.พิษณุโลก ไม่ทันเห็นรถยนต์ที่นางส้มผิวขับมาในเลนขวาชิดเกาะกลางถนน ทำให้ถูกรถยนต์ของนางส้มผิวชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

เฒ่ามอลตาวัย 78 ปี ขี่ จยย.แล้วกำลังจะกลับรถ ถูกรถมิวเซเว่นที่วิ่งช่องขวาด้วยความเร็วชนอย่างจัง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยและทีมกู้ชีพเข้าปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา... 29 ม.ค. 2561 14:50 29 ม.ค. 2561 15:07 ไทยรัฐ