วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือถือเหล็ก ใส่กางเกงลาย อ้างเป็นสายสืบ ปีนตึกหาคนร้าย

มือถือเหล็ก ใส่กางเกงลาย อ้างเป็นสายสืบ ปีนตึกหาคนร้าย

  • Share:

หนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านเครื่องเขียนเมืองระยอง นำคลิปวิดีโอแจ้งตำรวจ ชายฉกรรจ์ถือเหล็ก ปีนตึกช่วงเช้า อ้างเป็นตำรวจสายสืบมาตามจับคนร้าย แต่พูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนกระโดดไปตึกข้างๆ หนีไป ...


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 มกราคม ร.ต.ท.ธนาทิวัฒน์ ลิมกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก นายมหรรณพ วสะหลาย อายุ 52 ปี เจ้าของร้านบุญไทยเครื่องเขียน ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะลุกมาเข้าห้องน้ำที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง ทั้งหมด 6 ห้องติดกัน ได้ยินเสียงดังที่บนหลังคาคล้ายคนเดิน จึงได้ยื่นหน้าออกไปดู พบว่ามีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อสีดำแขนสั้น กางเกงขาสั้น รูปร่างสูงใหญ่ ผิวดำแดง ไม่ทราบว่าเป็นใคร ในมือถือเหล็กยาวประมาณ 1 เมตร จึงได้ตะโกนถามว่าขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นสายตำรวจ มาตามหาคน ซึ่งพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พูดว่าเพิ่งออกมาจากคุก

จากนั้น นายมหรรณพ จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่าย และบันทึกภาพวิดีโอไว้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะใช้เหล็กที่อยู่ในมือกระแทกกระจกจนแตก 1 บาน และพยายามที่จะหาทางลงไปด้านล่าง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงได้กระโดดลงไปด้านข้างอาคารพาณิชย์ที่อยู่ติดๆ กัน ก่อนหลบหนีไป แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป เนื่องจากชั้นบนดาดฟ้ามีลูกกรงเหล็ก จึงได้มาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

นายมหรรณพ กล่าวต่อว่า ตอนแรกที่เห็นชายคนดังกล่าวด้านบน รู้สึกตกใจ และยังเห็นว่าถือเหล็กในมือ กลัวว่าจะเข้าไปลักทรัพย์ห้องอื่นที่อยู่ติดๆ กัน แต่เข้าไม่ได้ เนื่องจากมีลูกกรงเหล็ก และคงไม่ใช่โจรมืออาชีพ พูดจาว่าเป็นสายสืบหาคนร้าย และพูดจาอีกหลายเรื่องไม่รู้เรื่อง คล้ายคนติดยา จึงได้นำโทรศัพท์มือถือที่บันทึกวิดีโอชายดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้