วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปณ.สุราษฎร์ ยันชดใช้เต็มจำนวน สาวสั่งแหวนเพชร เปิดมาเหลือแต่กล่อง

ปณ.สุราษฎร์ ยันชดใช้เต็มจำนวน สาวสั่งแหวนเพชร เปิดมาเหลือแต่กล่อง

  • Share:

ไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี แจงกรณีส่งแหวนเพชรทางพัสดุ เปิดออกมาแหวนหายเหลือแต่กล่อง ยินดีชดใช้เต็มจำนวน ...

จากกรณี น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร ได้สั่งทำแหวนเพชรน้ำหนัก 88 ตังค์ มูลค่า 2.5 หมื่นบาท จากร้านประจำที่ จ.เพชรบุรี และทางร้านได้จัดส่งแบบ อีเอ็มเอส (EMS) แต่ต้องไปรับของด้วยตัวเอง เพื่อป้องกันของสูญหายในระดับหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องการจัดส่งพัสดุ ครั้งนี้ทางร้านได้ส่งพัสดุเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ม.ค. และได้ไปรับของด้วยตัวเมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 11.00 น.

ซึ่งเมื่อรับของแล้วจะแกะดู กลับพบว่าเชือกขาวที่ใช้มัดกล่องไม่มี และข้างกล่องมีร่องรอยการกรีด บริเวณเทปกาวสีน้ำตาลที่แปะไว้ จึงได้ใช้นิ้วหยิบสิ่งของภายใน เป็นกระเป๋าใบเล็กใส่กล่องแหวนเพชร ซึ่งเมื่อเปิดดูกลับพบว่าแหวนหายไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่ไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิโรจน์ ใจห้าว หัวหน้าไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี เปิดเผยถึงกรณีลูกค้าสั่งแหวนเพชรมาจาก จ.เพชรบุรี และมารับพัสดุที่จัดส่งมาทางไปรษณีย์แล้วเกิดแหวนเพชร ราคา 2.5 หมื่นบาท สูญหายไป และได้มีการแจ้งความไว้ตามที่เป็นข่าวนั้น

นายวิโรจน์ กล่าว่า ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้รายงานข้อเท็จจริงให้ผู้ใหญ่ทางส่วนกลางรับทราบแล้ว ในส่วนของไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นปลายทางที่จัดส่งมา ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบระบบการจัดส่งตั้งแต่ต้นทางคือไปรษณีย์เพรชบุรี ศูนย์รับพัสดุ ที่ จ.ราชบุรี ศูนย์กระจาย จ.ชุมพร และที่ไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด จากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่รับของเข้ามาตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. จนถึงผู้เสียหายมารับของ

ในส่วนที่ทางผู้เสียหายเข้าใจว่าที่ไปรษณีย์จะชดใช้แค่ 2 พันบาทนั้น เป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนปฏิบัติ แต่กรณีที่เกิดขึ้น คือ สิ่งของได้สูญหาย ทางไปรษณีย์สุราษฎร์ได้นำเรื่องเสนอผู้ใหญ่ ซึ่งจะชดใช้ให้เต็มจำนวนมูลค่าสิ่งของที่หายไป แต่ขอเวลาเพื่อทำการตรวจสอบตามขั้นตอนก่อน ยืนยันทางผู้บริหารให้ความเป็นธรรมทั้งเจ้าหน้าที่และผู้เสียหาย

ทั้งนี้ พัสดุที่ผู้รับจะต้องมารับเองมี 3 ประเภท คือ ผู้รับมีความประสงค์ที่จะมารับของเอง สิ่งของชำรุด และนำจ่ายแล้วแต่ไม่มีผู้รับ และหลังจากนี้จะติดต่อทาง น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร เข้ามาเขียนคำร้องตามระเบียบไปรษณีย์ พร้อมนำหลักฐานมายื่นกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะได้ดำเนินการชดใช้อย่างเต็มจำนวนสิ่งของที่สูญหาย

ทั้งนี้ ในแต่ละวันไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี มีพัสดุที่รอนำจ่ายวันละกว่าหมื่นชิ้น และฝากถึงผู้ที่จะส่งสินค้าที่มีมูลค่าทางไปรษณีย์ มีระบบรับประกันสินค้า โดยคิดค่าบริการร้อยละ 1 บาทเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้