วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้งกก.สอบแล้ว 2 ตร.ทางหลวง มือโบก หากผิดจริงโดนเชือด ‘วินัย-อาญา’

ตั้งกก.สอบแล้ว 2 ตร.ทางหลวง มือโบก หากผิดจริงโดนเชือด ‘วินัย-อาญา’

  • Share:

รองโฆษก ตร.เผย ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง 2 ตำรวจทางหลวงโผล่โบกรถกะทันหัน ทำรถชนกัน 3 คันรวดที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ลั่นหากพบผิดจริง ฟันวินัย-อาญาเด็ดขาด

วันที่ 29 ม.ค.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความและคลิปวิดีโอในโลกโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา กรณีมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันเมื่อวันที่ 28 ม.ค.61 บริเวณถนน 347 กม.25 ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน พบรถยนต์ 3 คันได้รับความเสียหาย คือ ทะเบียน กบ 5915 นครสวรรค์, ทะเบียน กน 61 อุบลราชธานี และรถบรรทุก ทะเบียน 72-5397 สมุทรปราการ ว่า เบื้องต้นทราบว่า ตำรวจทางหลวงฯ ได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่า เส้นทางดังกล่าวมีรถบรรทุกวิ่งช่องทางด้านขวา ลักษณะแช่เป็นเวลานาน ทำให้เกิดปัญหาจราจรจึงออกแผนการตรวจและจับผู้กระทำความผิด

ซึ่งวันเกิดเหตุน่าจะเกิดจากความผิดพลาดในการปฏิบัติหน้าที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เรื่องที่เกิดขึ้นมีการดำเนินการทางวินัยตำรวจทั้งสองนาย ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่และให้รายงานตัวที่ บก.ทล. พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ว่ามีการกระทำผิดวินัย หรือกฎระเบียบอย่างไรบ้าง ซึ่งทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นย้ำการปฏิบัติงานของตำรวจต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง และข้อบังคับที่กำหนดอย่างเคร่งครัด 

"ตำรวจที่ไม่ปฏิบัติตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ก็จะไม่เข้าข้างอยู่แล้ว หากผลตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีความผิด จะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด" รองโฆษก ตร. กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้