วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาธิต' จี้ 'บิ๊กป้อม' ลาออกเซ่นปมนาฬิกา ฉะดันทุรัง ยิ่งพังกระทบชาติ

"สาธิต" โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ "บิ๊กป้อม" ลาออกปม "นาฬิกาหรู" ชี้ยิ่งดันทุรัง รบ.-คสช.ยิ่งพัง นำพาประเทศชาติเสียหาย

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.61 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีนาฬิกาหรู ว่า "แม้มีอำนาจเต็ม แต่จะปกปิดความรู้สึกของประชาชนที่รักความถูกต้องคงไม่ได้ เหมือนปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือ ถ้าจำได้ตอนเรื่องนาฬิกากับแหวนแรกๆ ผมเคยให้ความเห็นตอนที่ท่านตอบผู้สื่อข่าวว่า "ผมไม่มีหน้าที่ตอบพวกคุณ ผมจะไปตอบชี้แจงต่อ ป.ป.ช." ตอนนั้นผมให้ความเห็นว่า ตอบสื่อหรือประชาชนสำคัญกว่าตอบ ป.ป.ช.มาก เพราะสังคมทราบดีและเชื่อว่าไม่มีไครกล้าตรวจสอบท่าน และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เห็นไหมครับ เมื่อมีโอกาสแล้วไม่ชี้แจงความจริง ยิ่งปิดบัง อึมครึมไม่ตอบข้อสงสัย ใครถามก็มีอารมณ์ ยิ่งปิดกั้นก็ยิ่งเพิ่มนำ้หนักไปเรื่อยๆ พาดหัวข่าวทุกฉบับวันนี้ เป็นความพยายามปกปิด ไม่พูดถึงและไม่ยอมรับความรู้สึกของประชาชน และยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ออกมาปกป้องพูดว่า "เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องใช้งบประมาณของรัฐ" ก็ทำให้คนผิดหวังที่สุด และก็คิดว่ายังอุตส่าห์ปกป้องกันเอง อีกทั้งทำให้ประชาชนจึงรู้สึกว่า "ไม่ต่างกันเลย" คงโทษใครไม่ได้ นอกจากโทษลักษณะนิสัยและผลแห่งการกระทำของตัวเองเท่านั้น

"ทางไปมีน้อยแล้วดันทุรัง ก็มีแต่พังทั้งรัฐบาล พาประเทศพังไปด้วย ทางเลือกดีที่สุดตอนนี้คือ ลาออกเท่านั้นครับท่าน ถึงแม้ว่าจะดูชอกช้ำที่สุด แต่จะเสียหายต่อตัวท่าน และส่วนรวมน้อยกว่า ยังดันทุรังต่อไปครับ ลงเองดีกว่าตกลงมา ป.ล. ผมไม่อคติใดๆ ไม่เกลียด ไม่โกรธ มองตามเนื้อผ้าและตรงไปตรงมาจริงๆ" นายสาธิต ระบุ

"สาธิต" โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ "บิ๊กป้อม" ลาออกปม "นาฬิกาหรู" ชี้ยิ่งดันทุรัง รบ.-คสช.ยิ่งพัง นำพาประเทศชาติเสียหาย 29 ม.ค. 2561 13:45 29 ม.ค. 2561 14:09 ไทยรัฐ