วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘รุธจิรา’ รับเสพยาบ้า ซัดกิ๊กฝรั่งเศส คนฆ่า-เผานั่งยาง ผัวอิตาเลียน

‘รุธจิรา’ รับเสพยาบ้า ซัดกิ๊กฝรั่งเศส คนฆ่า-เผานั่งยาง ผัวอิตาเลียน

  • Share:

เผยนาทีจับสาวไทยร่วมฆ่าเผานั่งยางสามีชาวอิตาเลียน ตร.แกะรอยจากร้านค้าที่มาซื้อของกิน เจอหลบอยู่บนต้นลำไยชาวบ้านที่ อ.วังเจ้า ห่างจุดตั้งเต็นท์ไม่ไกล ยอมรับเสพยาบ้าเพื่อให้มีแรงหนี ซัดกิ๊กฝรั่งเศสเป็นคนวางแผน ลงมือ ทุกขั้นตอน...  

บ่ายวันที่ 29 ม.ค. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเผานั่งยาง นายสเตฟานนี่ โจเซฟ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี ในพื้นที่ จ.พิจิตร แล้วหั่นศพนำใส่กระเป๋าเดินทางเอาไปเผานั่งยางอำพรางคดีในป่าใกล้กับอ่างเก็บน้ำบ้านบึงทับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร โดยศาลจังหวัดพิจิตรได้อนุมัติหมายจับ นางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย และนายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพฯ

โดยนายอาโมรี ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ขณะหลบหนีไปตั้งเต็นท์นอน อยู่ในสวนลำไยของชาวบ้าน ข้างคลองเชียงทอง บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นบ้านชายน้ำ ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าที่ผ่านมารู้เรื่อง น.ส.รุธจิรา เอี่ยมละม้าย คิด จนถึงการลงมือฆ่านายสเตฟานนี่ โจเซฟ ซึ่งรับรู้จากคำบอกเล่าของ นางสาวรุธจิรา และยังบอกกับตนว่า ได้ลงมือเป็นที่เรียบร้อยและจะไม่มีใครรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนไม่มีส่วนในการลงมือฆ่าแต่อย่างใด ส่วนที่ต้องหลบหนีมากับนางสาวรุธจิรา เพราะความเป็นห่วง โดยนางสาวรุธจิรา บอกว่า ที่นี่ประเทศไทย เธอรู้จักสถานที่หลบซ่อนตัวดี ขอให้มาเป็นบอดี้การ์ดอยู่ข้างๆ แต่ระหว่างหลบหนี เห็นข่าวตัวเอง มีเจ้าหน้าที่ มีภาพกล้องวงจรปิด ภาพรถยนต์ จึงได้ไปซื้อสีสเปรย์มาพ่นทับรถยนต์เพื่ออำพราง หวังจะตบตาเจ้าหน้าที่ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมตัว น.ส.รุธจิรา โดย พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.บึงนาราง พ.ต.อ.สัญชัย วราพงษ์ลิขิต ผกก.สส.ภ.จว.พิจิตร พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วย รวมถึงชาวบ้าน ได้กระจายกำลังกันปิดล้อมสวนลำไย หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ห่างจากจุดพบรถประมาณ 5 กม. หลังจากมีคนพบ น.ส.รุธจิรา ได้มาซื้ออาหารที่ร้านค้าในหมู่บ้านใหม่ชัยมงคล (ลีซอ) ในสภาพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีเขียว มีหมวกคลุมหน้าสีดำ สวมรองเท้าบูทสีดำ ที่พบในจุดค้างแรม มาซื้ออาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บุหรี่ รวมเป็นเงิน 59 บาท จากนั้นได้เดินไปทางสวนลำไย หลังหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม 

กระทั่งเวลา 10.45 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม น.ส.รุธจิรา ได้ขณะปีนหลบซ่อนตัวอยู่บนต้นลำไย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว มายัง สภ.วังเจ้า จ.ตาก โดยมี พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก และ พ.ต.อ.มนัส ศรประพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.ไสว ครุธผาสุข รอง ผบก.ภ.จว.ตาก ร่วมทำการสอบสวน เบื้องต้นให้การว่า ตนเองได้เสพยาบ้ามา 3 เม็ด เพื่อให้มีแรงในการหลบหนี โดยซัดทอดว่า นายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส เป็นผู้วางแผน ลงมือเองทั้งหมด ส่วนตนเองเป็นเพียงผู้สมรู้ร่วมคิด และขับรถให้ในที่เกิดเหตุ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ลงมือ 

ส่วนสาเหตุที่หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่บ้านมอรังงาม หมู่ 22 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ตั้งแค้มป์พักอยู่ริมลำธารคลองวังเจ้า รอยต่อบ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก เนื่องจาก น.ส.รุธจิรา เป็นคนพื้นเพในหมู่บ้านมอรังงาม มีญาติพี่น้องอยู่ที่นี่ หลังก่อเหตุจึงได้มาหลบซ่อนตัวในสวนของชาวบ้านที่ห่างไกลจากชุมชน หวังให้เรื่องเงียบแล้วจะหาทางหลบหนีไปที่อื่น

ทั้งนี้ น.ส.รุธจิรา มีสภาพอิดโรย ใบหน้าซูบตอบ ขณะให้การเจ้าหน้าที่ ได้ร้องไห้ไปด้วย แต่ก็ยังคงให้การภาคเสธ ว่าตนเองไม่ได้ลงมือฆ่า ส่วนรายละเอียดของการสอบสวน เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผย โดยหลังจาก ทำบันทึกจับกุม ลงประจำวัน ได้ควบคุมตัวกลับไปยังสภ.บึงนาราง จ.พิจิตร ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้