วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลักฐานชัด! ทนายแนะช่องฟ้องตำรวจทางหลวง เผย ผกก.นัดคุยแฟนหนุ่มฮาวา

หลักฐานชัด! ทนายแนะช่องฟ้องตำรวจทางหลวง เผย ผกก.นัดคุยแฟนหนุ่มฮาวา

  • Share:

“ทนายเกิดผล” เผย “กช กชกร” ติดต่อปรึกษา หลัง ผกก.ติดต่อนัดเจรจา แนะรอ ‘ฮาวา’ ดีขึ้นก่อนค่อยไป ชี้ทางฟ้องตำรวจทางหลวง ถึงร้อยเวรไม่สอบปากคำ พยานหลักฐานก็ชัดอยู่แล้ว

ทนายความ เกิดผล แก้วเกิด ทนายความอิสระ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุของนักร้องนักดนตรีสาว ฮาวา อรวี ชูชื่น ว่า ได้รับการติดต่อจาก นายกชกร มิ่งบุญ หนุ่มนักดนตรีแฟนของฮาวา ที่เป็นเจ้าของรถยนต์คันสีดำและเป็นผู้ขับว่า ขอให้ไปร่วมเจรจาไกล่เกลี่ย เนื่องจากผู้กำกับท่านหนึ่งติดต่อมาขอให้ไปพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ แต่เห็นว่ารอให้น้องผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บหายดีแล้วค่อยไปเจรจาพร้อมกันรอบเดียวดีกว่า ส่วนจะเจรจาได้หรือไม่ จะมีแนวทางอย่างไร ค่อยว่ากัน

สำหรับประเด็นการที่ร้อยเวรลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับคดีไว้โดยไม่มีการสอบปากคำผู้เสียหาย และไม่ได้ระบุเหตุที่เกิดว่า ตำรวจทางหลวง 2 นาย มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร หรือไม่นั้น ในทางกฎหมายก็ไม่ถึงขนาดเสียหายต่อรูปคดี หากผู้เสียหายจะดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวง และฟ้องเรียกค่าสินไหมทดแทน จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็สามารถทำได้ ดังนี้

1. กลับไปขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า เหตุที่ถูกรถสิบล้อชนท้ายเกิดจากคำสั่งของตำรวจทางหลวง 2 นาย โดยเล่ารายละเอียดและขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป แต่ถ้าร้อยเวรไม่ยอมลงบันทึกประจำวันไว้ตามที่ขอ ก็ให้ลงบันทึกไว้ว่ามาโรงพักเพื่อขอลงบันทึกประจำวันแล้วแต่ร้อยเวรไม่ยอมให้ลงบันทึกประจำวัน เชื่อว่าศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ น่าจะอบรมร้อยเวรแน่นอน

2. แม้จะไม่มีบันทึกประจำวันตามข้อ 1 แต่ตามที่ปรากฏในข่าวก็มีพยานหลายคน ตั้งแต่ผู้เสียหาย คนขับรถบรรทุก คนขับรถเก๋งข้างหน้า และกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ ก็เพียงพอที่ใช้เป็นหลักฐานฟ้องร้องตำรวจทางหลวงได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้