วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เอา! จี้ 'บิ๊กตู่' ล้มแผนสร้างโรงไฟฟ้าเทพา ลั่นปักหลักเอาคำตอบ

ไม่เอา! จี้ 'บิ๊กตู่' ล้มแผนสร้างโรงไฟฟ้าเทพา ลั่นปักหลักเอาคำตอบ

  • Share:

ม็อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา บุกทำเนียบฯ ยื่นหนังสือนายกฯ จี้ยกเลิกสร้างโรงไฟฟ้าท่านหินเทพา อ้างรายงานอีเอชไอเอไม่ครอบคลุม

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ฝั่ง (กพ.) เครือข่ายคนสงขลาปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน กว่า 20 คน นำโดย นายมัธยม ชายเต็ม ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา พร้อมขอให้ยุติการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม ที่ไปชุมนุมในช่วงที่นายกฯ จัดการประชุม ครม.สัญจรที่ จ.สงขลา

โดย นายมัธยม กล่าวว่า การจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (อีเอชไอเอ) ใกล้จะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาจยังมีข้อผิดพลาดและมีข้อมูลเป็นเท็จ เนื่องจากอาจมีการเกณฑ์คนเข้ามา และ ผวจ.สงขลา ไม่ให้กลุ่มผู้เห็นต่างได้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็น ซึ่งเห็นว่าอาจไม่เป็นธรรมต่อชาวเทพาหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังยื่นหนังสือเสร็จแล้ว ทางเครือข่ายฯ ยังคงปักหลักชุมนุมอยู่ด้านหน้าศูนย์บริการประชาชน เพื่อรอคำตอบจากนายกฯ ให้ยกเลิกไม่สร้างโรงไฟฟ้าเทพา เพราะถ้ากลับไปเราก็เหมือนคนไม่มีบ้าน ไม่มีที่ทำกิน และกลับบ้านไปก็ไร้ประโยชน์ โดยจะยังไม่มีกำหนดว่าจะเดินทางกลับช่วงใด ขอรอคำตอบให้ชัดเจนว่านายกฯ จะยกเลิก หรือเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้