วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เอา! จี้ 'บิ๊กตู่' ล้มแผนสร้างโรงไฟฟ้าเทพา ลั่นปักหลักเอาคำตอบ

ม็อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา บุกทำเนียบฯ ยื่นหนังสือนายกฯ จี้ยกเลิกสร้างโรงไฟฟ้าท่านหินเทพา อ้างรายงานอีเอชไอเอไม่ครอบคลุม

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ฝั่ง (กพ.) เครือข่ายคนสงขลาปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน กว่า 20 คน นำโดย นายมัธยม ชายเต็ม ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา พร้อมขอให้ยุติการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม ที่ไปชุมนุมในช่วงที่นายกฯ จัดการประชุม ครม.สัญจรที่ จ.สงขลา

โดย นายมัธยม กล่าวว่า การจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (อีเอชไอเอ) ใกล้จะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาจยังมีข้อผิดพลาดและมีข้อมูลเป็นเท็จ เนื่องจากอาจมีการเกณฑ์คนเข้ามา และ ผวจ.สงขลา ไม่ให้กลุ่มผู้เห็นต่างได้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็น ซึ่งเห็นว่าอาจไม่เป็นธรรมต่อชาวเทพาหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังยื่นหนังสือเสร็จแล้ว ทางเครือข่ายฯ ยังคงปักหลักชุมนุมอยู่ด้านหน้าศูนย์บริการประชาชน เพื่อรอคำตอบจากนายกฯ ให้ยกเลิกไม่สร้างโรงไฟฟ้าเทพา เพราะถ้ากลับไปเราก็เหมือนคนไม่มีบ้าน ไม่มีที่ทำกิน และกลับบ้านไปก็ไร้ประโยชน์ โดยจะยังไม่มีกำหนดว่าจะเดินทางกลับช่วงใด ขอรอคำตอบให้ชัดเจนว่านายกฯ จะยกเลิก หรือเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาต่อ

ม็อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา บุกทำเนียบฯ ยื่นหนังสือนายกฯ จี้ยกเลิกสร้างโรงไฟฟ้าท่านหินเทพา อ้างรายงานอีเอชไอเอไม่ครอบคลุม 29 ม.ค. 2561 13:25 29 ม.ค. 2561 14:35 ไทยรัฐ