วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ยันให้ความเป็นธรรม 'น้องเมย' จ่อแพทยสภาร่วมสอบข้อเท็จจริง

นายกฯ ยันให้ความเป็นธรรม 'น้องเมย' จ่อแพทยสภาร่วมสอบข้อเท็จจริง

  • Share:

นายกฯ ย้ำ ผบ.ทสส.แจงชัดทำความเข้าใจคดี "น้องเมย" เกี่ยวกับ ก.ม.ยันเป็นกระบวนการยุติธรรม พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกประการ จ่อดึงแพทยสภาร่วมสอบข้อเท็จจริง 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.61 ที่โรงเรียนเตรียมทหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการให้ความเป็นธรรมกับญาติของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตว่า กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เราก็พร้อมชี้แจง และให้ความเป็นธรรมทุกประการ เราจะไปปกปิดอะไรไม่ได้ ซึ่งตนได้เน้นย้ำไปยัง พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทส.) ต้องชี้แจง และทำความเข้าใจ หากอะไรเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมายก็ต้องว่ากันไป เรายินดีทุกประการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากญาติของน้องเมยได้เข้าพบคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มี พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานที่ กองบัญชาการกองทัพไทย เมื่อวันอังคารที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา โดยได้นำผลวินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาให้ดูซึ่งไม่ตรงกับผลการพิสูจน์ของกองพยาธิวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ ที่คณะกรรมการฯ ใช้เป็นข้อมูล ทางกองบัญชาการกองทัพไทยจึงได้ปรึกษาหารือกับญาติ เปิดให้มีหน่วยงานอื่นเข้ามาร่วมตรวจสอบ โดยมีแนวโน้มให้แพทยสภากระทรวงสาธารณสุขเข้าเป็นหลักด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ญาติของน้องเมย ได้แจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย จนทำให้เกิดการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารรายหนึ่งที่ สภอ.บ้านนา จ.นครนายก ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้