วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่! เรียก 2 ตำรวจทางหลวงรายงานตัว ตั้งกรรมการสอบ

สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่! เรียก 2 ตำรวจทางหลวงรายงานตัว ตั้งกรรมการสอบ

  • Share:

รองโฆษก ตร. แจงปมเจ้าหน้าที่โบกให้หยุดกะทันหันทำสิบล้อพุ่งอัดท้ายเก๋ง ‘ฮาวา อรวี’ ยับเยิน เบื้องตันรับรายงานจับรถบรรทุกวิ่งแช่ขวา ล่าสุด ผู้บังคับบัญชาสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เรียกรายงานตัวพร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

ศูนย์โซเชียลมีเดียศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รายงานความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่ข้อความและคลิปวิดีโอในโลกโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา จากผู้เสียหายคือ ฮาวา อรวี ชูชื่น วัย 27 ปี นักร้องนักดนตรีสาว และแฟนหนุ่ม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 15.30 น. บริเวณถนน 347 (ฝั่งมุ่งหน้า อ.บางปะหัน) กม.25 ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน มีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน จึงออกตรวจที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 3 คัน ได้รับความเสียหายคือ รถยนต์ส่วนบุคคลหมายเลขทะเบียน กบ 5915 นครสวรรค์, รถยนต์ส่วนบุคคล หมายเลขทะเบียน กน 61 อุบลราชธานี และรถยนต์บรรทุก หมายเลขทะเบียน 72-5397 สมุทรปราการ

จากที่ได้รับรายงานก่อนหน้านี้ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่า เส้นทางดังกล่าวมีรถบรรทุกวิ่งในช่องทางเดินด้านขวาในลักษณะแช่เป็นเวลานาน ทำให้เกิดปัญหาการจราจร จึงออกแผนการตรวจและจับผู้กระทำความผิด ซึ่งในวันเกิดเหตุน่าจะเกิดจากความผิดพลาดในการปฏิบัติหน้าที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา เรียกรถยนต์กู้ชีพนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า การดำเนินการทางวินัยตำรวจทั้ง 2 นาย ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ และให้รายงานตัวที่ บก.ทล. พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ว่ามีการกระทำผิดวินัย หรือกฎระเบียบอย่างไรบ้าง ซึ่งทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นย้ำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง และข้อบังคับที่กำหนด อย่างเคร่งครัด ส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นที่ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง หรือปฏิบัติงานไม่สนองนโยบายของผู้บังคับบัญชา ก็จะไม่เข้าข้างอยู่แล้ว หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด.

(ภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก Hawa Hawax)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้