วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ ขวัญ ถึงธุรกิจลิปสติก หลังมีปัญหาส่วนตัวกับอดีตคนรัก (คลิป)

หลังจากที่ยุติความสัมพันธ์กันไป ระหว่างนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ และหนุ่มกอล์ฟ พิชญะ และงานนี้ฝ่ายชายออกมาพูดแบบหมดเปลือกถึงสาเหตุที่เลิกกัน ทำให้สาวขวัญต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกลับบ้าง

งานนี้หลายคนเลยสงสัยว่าธุรกิจลิปสติกแบรนด์ UZI ที่สาวขวัญเป็นเจ้าของแบรนด์ และเคยมีหนุ่มกอล์ฟคอยเป็นที่ปรึกษาและช่วยดูแลธุรกิจตัวนี้แบบห่างๆ อย่างห่วงๆ จะดำเนินต่อไปหรือไม่ ซึ่งสาวขวัญได้ชี้แจงในงาน Upcycling The Oceans, Thailand ที่ จ. ภูเก็ต เผยว่า

ธุรกิจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“ดีมากค่ะ ต้องขอบคุณทุกๆ คนด้วย และเรากำลังจะไปสู่ตะวันออกกลาง ประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ ที่ ต้องขอบคุณหลายๆ คนที่เป็นลูกค้าเราและลูกค้าเก่าที่ซื้อซ้ำ เวลามีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาขวัญก็ดีใจ เราสามารถเก็บลูกค้าเก่าไว้ได้โดยที่เค้าไม่เปลี่ยนใจไปไหน ขวัญก็รู้สึกหายเหนื่อย ตอนนี้ลุยเรื่องงานอย่างเดียว และกำลังจะมีโปรดักส์ใหม่ออกมา”

ตั้งใจจะไปให้ไกลหลายประเทศใช่มั้ย?
“ตั้งใจค่ะ เพราะว่าขวัญอยากทำเรื่องคอสเมติก เพราะเป็นที่ขวัญรักและชอบ เป็นอีกอาชีพหลักของขวัญนอกจากนักแสดง นอกจากลิปสติกก็จะมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ภายในเดือน 2 เดือนนี้ค่ะ แบรนด์เดิมนะคะ (ยิ้ม) รับรองสวยเริ่ด ตอนนี้ลิปสติกของขวัญก็เข้าไปขายในคิงเพาเวอร์แล้ว ต่อไปประมาณกลางปีเราจะพีอาร์บิลบอร์ดที่สุวรรณภูมิและดอนเมืองด้วยค่ะ”

ตอนนี้ขวัญกำลังถ่ายละครอยู่?
“ใช่ค่ะ ถ่ายเรื่องไฟหิมะ สนุกมากค่ะ เป็นละครที่ครบรสมาก บางทีขวัญก็ยังงงๆ อยู่ ถ่ายคอมเมดี้สนุกๆ แล้วก็มาดึงดราม่า ก็เปลี่ยนโหมดไม่ทัน แต่มันกลมกล่อม อยากให้ทุกคนให้กำลังใจน้องหลุยส์ด้วย เพราะน้องตั้งใจมากจนขวัญเครียดเลย (หัวเราะ) น้องถือบทตลอดเวลา บางทีขวัญก็อยากเล่น แต่น้องไม่เล่น เพราะเค้าตั้งใจ พอถึงเวลาคัตเสร็จจะคุย หันมาอีกทีอยู่มอนิเตอร์”

เค้าเกร็งๆ ขวัญมั้ย?
“คงไม่น่าจะเกร็ง ขวัญต่างหากที่เกร็งน้อง เพราะน้องไม่ค่อยเล่นด้วย แต่ถ้าน้องเหนื่อยแล้วนอน ก็จะโดนขวัญแกล้ง (ยิ้ม)”

หลุยส์ตั้งใจเพราะมาเสียบแทน ตุ้ย ธีรภัทร์?
“อาจจะเป็นความตั้งใจของน้องมากกว่า น้องเป็นคนตั้งใจอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเหตุผลที่ว่าใครมาแทนที่ใคร ไม่มีใครมาแทนที่ใครได้อยู่แล้ว แต่ละคนมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกัน น้องเป็นคนตั้งใจไม่ว่าเค้าจะหยิบจับทำอะไร เค้าก็จะเป็นคนตั้งใจ เต็มเหนี่ยว (หัวเราะ)”

หลายคนเสียดายที่ขวัญไม่ได้เล่นคู่กับตุ้ย?
“ไม่เป็นไรค่ะ เอาไว้เรื่องหน้าหรือเรื่องไหนๆ ที่พี่ตุ้ยไม่หนีน้องไปไหน แต่ก็ยังเจอพี่ตุ้ยเวลาแฮงเอาต์ จะพยายามถ่ายรูปเยอะๆ ทำเป็นสตอรี่ยาวๆ ก็เหมือนละครแล้ว ถามว่าเสียดายมั้ยที่ไม่ได้เล่นคู่กับพี่ตุ้ย ไม่เสียดายค่ะ ขวัญว่าทุกอย่างมีเหตุผลที่ควรจะเป็นไป ผู้ใหญ่หลายๆ คนเค้าคงมองออก อาจจะมีอะไรที่เหมาะสมกว่า หรืออาจจะให้ขวัญไปเล่นคู่กับพี่ตุ้ยเรื่องอื่น ขวัญเป็นนักแสดง ไม่ทราบเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ”

ขวัญ อุษามณี ยังดำเนินหน้าธุรกิจลิปสติกต่อไป ไม่หยุดแม้จะมีปัญหาส่วนตัวกับ กอล์ฟ พิชญะ 29 ม.ค. 2561 11:32 29 ม.ค. 2561 16:50 ไทยรัฐ