วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวยอีก 1! ถนนร้อยศพ บิ๊กไบค์อัดท้ายเวฟดับ ขณะกลับจากงานพระธาตุ

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ กลับจากงานพระธาตุ ชน จยย.นักร้องกลับจากงานวัดดับคาที่ คู่กรณีสาหัสคาถนนร้อยศพ จนท.เตือน เส้นทางเสี่ยง ช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม เจ็บ-ตายบ่อย งดซิ่ง...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2561 ร.ต.อ.พิชิตชัย รูปคม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนบ้านต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม มุ่งหน้าไปยัง อ.นาแก จ.นครพนม ใกล้ปั๊มน้ำมันฝั่งขาออกไปยัง อ.นาแก จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง ทะเบียน กษจ 835 นครพนม อยู่ในสภาพถูกชนท้ายพังเสียหายอย่างหนัก ตกไหล่ถนน ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ แต่อาการปลอดภัย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ทราบชื่อภายหลังคือ นายดิษพงษ์ วุธฒา อายุ 21 ปี 


ส่วนคู่กรณีอีกคัน พบเป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อคาวาซากิ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพพังเสียหายอย่างหนักเละทั้งคัน ล้มคว่ำอยู่บนถนน ส่วนคนขับนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังคือ นายนฤเบศร์ ดวงส่องแสง อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ม.3 บ้านโพนดู่ ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันชันสูตร เก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนายดิษพงษ์ วุธฒา อายุ 21 ปี กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากงานนมัสการองค์พระธาตุพนม เนื่องจากไปทำงานร้องเพลง เพราะเป็นนักร้อง ถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของผู้เสียชีวิต ขับมาอย่างเร็ว ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันหน้าอย่างแรง และไหลไปกับพื้นถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จะมาจากการใช้ความเร็วสูง ทำให้รถเสียหลัก หรืออาจไม่คุ้นชินทาง บวกกับถนนดังกล่าวช่องทางการจราจรแคบ มีรถสัญจรไปมาจำนวนมากในช่วงงานเทศกาล อีกทั้งไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างถนน โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังในการสัญจรไปมา เนื่องจากเป็นถนนที่เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บเสียชีวิตบ่อย จนชาวบ้านให้ฉายาว่า ถนน 100 ศพ อยู่ระหว่างกรมทางหลวงเสนอของบประมาณมาพัฒนาขยายช่องทางการจราจร ยิ่งในช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม การจราจรหนาแน่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูง.

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ กลับจากงานพระธาตุ ชน จยย.นักร้องกลับจากงานวัดดับคาที่ คู่กรณีสาหัสคาถนนร้อยศพ จนท.เตือน เส้นทางเสี่ยง ช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม เจ็บ-ตายบ่อย งดซิ่ง... 29 ม.ค. 2561 11:15 29 ม.ค. 2561 11:30 ไทยรัฐ