วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แมทธิสเซ’ ชี้ชัดจุดอ่อนถิรชัย กร้าวอยากดวล ‘ปาเกียว’

"ลูคัส มาร์ติน แมทธิสเซ" เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก คนใหม่ ชี้ชัดจุดอ่อนของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กำปั้นชาวไทย กร้าวอยากดวล แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์

วันที่ 29 ม.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ไปไม่ถึงดวงดาว พลาดท่าพ่ายน็อก “ลูคัส มาร์ติน แมทธิสเซ” รองอันดับ 3 ชาวอาร์เจนตินา ในยกที่ 8 ชวดเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก ทั้งที่โชว์ฟอร์มดักต่อยทำคะแนนมาทุกยก นั้น

หลังจากการชก แมทธิสเซ กล่าวว่า “ถิรชัยเป็นนักมวยที่เคลื่อนที่ได้รวดเร็วว่องไว รูปร่างก็ใหญ่มาก แต่พลังหมัดของเขานั้นไม่หนักหน่วงเท่าไหร่ ตนต้องออกแรงไล่ต่อยอย่างหนักกว่าจะเช็กบิลได้ แต่ก็ขอชื่นชมว่าเขาเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งคนหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ แมทธิสเซ ยังกล่าวต่ออีกว่า “ส่วนเป้าหมายต่อไปอยากจะชกกับแดนนี การ์เซีย เป็นรายต่อไป หรือไม่ก็แมนนี ปาเกียวไปเลย ผมจะให้มาริโอ อราโน และโกลเด้น บอย สองโปรโมเตอร์เปิดการเจรจา ผมอยากจะทำศึกในแมตช์ใหญ่ๆ สักไฟต์แล้วในตอนนี้ สำหรับชัยชนะของผมในวันนี้ ขอมอบเข็มขัดให้แก่ ลูกสาว, ภรรยา, ครอบครัว และชาวอาร์เจนตินา

ลูคัส มาร์ติน แมทธิสเซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก คนใหม่ ชี้ชัดจุดอ่อนของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กำปั้นชาวไทย กร้าวอยากดวล แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ 29 ม.ค. 2561 10:15 29 ม.ค. 2561 10:22 ไทยรัฐ