วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งใจเชียร์! 'ทัพขนไก่ไทย' เตรียมลุยศึกอินเดีย โอเพ่น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ชวนเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยลุยต่อในศึกแบดมินตัน อินเดีย โอเพ่น ระดับซุปเปอร์ 500 หรือเทียบเท่าซุปเปอร์ซีรีส์เดิม ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-4 ก.พ.นี้ ที่อินเดีย เผยการที่นักกีฬาไทยทำได้ 4 แชมป์ในเดือนแรกของปี ม.ค. เป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 4 ของโลก ที่ต้องพ่ายแพ้ไซนา เนห์วาล มืออันดับ 12 ของโลก จากอินเดีย 0-2 เกม 19-21, 19-21 ทำให้ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกแบดมินตันสะสมคะแนนโลก “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์” รายการ “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส” ระดับซุปเปอร์ 500 หรือเทียบเท่า “ซุปเปอร์ซีรีส์” เดิม ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก็ยอมรับว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากสภาพร่างกายของเมย์ที่ลงเล่นแมตช์หนักๆติดต่อกันมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า แม้ว่าเมย์จะแพ้ แต่ได้พยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งดูได้จากสกอร์การแข่งขัน แต่อย่างไรก็ตาม ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้ยังมีอีกหลายสิบรายการ และนี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของเส้นทางนักกีฬาแบดมินตันไทย โดยในเดือนแรกของปี ค.ศ.2018 ก็มีนักกีฬาแบดมินตันไทยคว้าแชมป์ได้ถึง 4 แชมป์ จาก 2 รายการ ประเดิมตั้งแต่รายการ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” ซึ่งเราคว้า 3 แชมป์จาก หญิงเดี่ยว “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล/“วิว” รวินดา ประจงใจ และชายคู่ “ติณ” ติณณ์ อิสริยะเนตร/“ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช ก่อนจะมาได้แชมป์รายการใหญ่อย่าง “มาเลเซีย มาสเตอร์ส” จาก “เมย์” รัชนก อินทนนท์

“สำหรับรายการต่อไปที่นักกีฬาแบดมินตันไทยจะไปแข่งขันคือ ศึกอินเดีย โอเพ่น ระดับซุปเปอร์ 500 หรือเทียบเท่า ซุปเปอร์ซีรีส์ เดิมชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 11,500,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-4 ก.พ. ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย จึงขอเชิญชวนชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์ โดยทรูวิชั่นส์ จะถ่ายทอดสด ตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 2 ก.พ. จนถึงรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 4 ก.พ. เพื่อให้นักกีฬาแบดมินตันไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และเป็นที่รู้จักในเวทีระดับโลกต่อไป” คุณหญิงปัทมากล่าว

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ชวนเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยลุยต่อในศึกแบดมินตัน อินเดีย โอเพ่น 29 ม.ค. 2561 09:33 29 ม.ค. 2561 10:47 ไทยรัฐ