วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยไก่ เชียร์ม็อบแสดงพลังเรียกร้อง ปชต. จี้กองทัพเลือกข้าง

“วัฒนา” เชียร์ม็อบแสดงพลังเรียกร้องประชาธิปไตย ซัด เผด็จการเหลิงอำนาจกดหัวชาวบ้าน จี้กองทัพเลือก ปชช. หรือหนุนเผด็จการ

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ประชาชนยิ่งใหญ่เสมอ” ตนขอชื่นชมประชาชนที่ได้รวมตัวแสดงพลังที่สกายวอล์ก วีรกรรมดังกล่าวเป็นการยืนยันสิ่งที่เชื่อมาตลอดว่า พลังของประชาชนยิ่งใหญ่เสมอ ขึ้นอยู่กับประชาชนจะรวมตัวแสดงพลังเมื่อไรเท่านั้น ที่สำคัญยังไม่เคยมีเผด็จการที่ไหนชนะประชาชน นับแต่ยึดอำนาจการปกครองของประชาชนมาเป็นของตัวเอง คสช.ไม่ได้ทำตามที่ให้สัญญากับประชาชนไว้ ได้แก่ 1.รักษาความสงบโดยใช้อำนาจกดหัวประชาชนซึ่งไม่มีทางสงบจริง 2.ทำบ้านเมืองแตกแยกมากขึ้น 3.การปฏิรูปเป็นเพียงวาทกรรม และ 4.ทำลายหลักนิติธรรมใช้กฎหมายจัดการผู้เห็นต่าง สิ่งที่ประชาชนเห็นมาตลอด คือ การเหลิงอำนาจและดูแคลนประชาชน รวมถึงการทำทุกทางเพื่อสืบทอดอำนาจเผด็จการโดยไม่เห็นหัวประชาชน เอางบประมาณแผ่นดินหาเสียง ใช้กฎหมายและเจ้าหน้าที่รัฐเป็นเครื่องมือจัดการฝ่ายตรงข้าม ใช้เล่ห์เพทุบายเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเรื่อยๆ แถมยังปกป้องพรรคพวกตัวเองที่มีข้อกล่าวหาว่าทุจริต การเมืองไทยวันนี้จึงเหลือเพียงสองฝ่ายคือเผด็จการกับประชาชน


นายวัฒนา ระบุว่า สิ่งที่พยุงเผด็จการให้ยังชูคออยู่ในอำนาจได้ ทั้งที่ไม่เหลือศรัทธาแม้จากกลุ่มคนที่เคยเรียกให้ คสช.ออกมายึดอำนาจคือ ปืน และกองทัพ ที่มาจากภาษีของประชาชน สิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศชาติตลอดเวลาเกือบ 4 ปี บ่งบอกชัดแล้วว่า คสช.ทำเพื่อประชาชน หรือเป็นเพียงทหารเกษียณที่ยังอยากมีอำนาจ คำถาม คือ กองทัพจะเลือกข้างประชาชน หรือเลือกที่จะหนุนเผด็จการ คำตอบคงไม่ยากหากมีสำนึกว่าใครเป็นผู้จ่ายภาษีเป็นเงินเดือนให้กองทัพ.

“วัฒนา” เชียร์ม็อบแสดงพลังเรียกร้องประชาธิปไตย ซัด เผด็จการเหลิงอำนาจกดหัวชาวบ้าน จี้กองทัพเลือก ปชช. หรือหนุนเผด็จการ 29 ม.ค. 2561 09:01 29 ม.ค. 2561 09:41 ไทยรัฐ