วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตพัง! สาวแชร์ประสบการณ์กินยาอกฟูรูฟิต กลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

ชีวิตพัง! สาวแชร์ประสบการณ์กินยาอกฟูรูฟิต กลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

  • Share:

หญิงสาวแชร์ประสบการณ์เลวร้ายผ่านเพจดัง ฝากเป็นอุทาหรณ์คนอยากสวย หลังเคยกินอาหารเสริมอกฟูรูฟิต สุดท้ายกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง รักษาไม่หายไปตลอดชีวิต

เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เฟซบุ๊กถึงหญิงสาวรายหนึ่งที่อยากแชร์ประสบการณ์จากการกินยาอกฟูรูฟิต ว่า เคยเป็นคนที่มีสุขภาพดีมาก แต่ด้วยความที่โตขึ้นก็ต้องมีบ้างที่อยากสวย และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือเกี่ยวกับประจำเดือน จึงพลาดไปลองอาหารเสริมตามเพื่อน โดยไม่คิดเลยว่าจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป

ร่างกายมีอาการแปลกๆ หลังกิน ด้วยความที่กลัวผู้ใหญ่จะดุเลยโกหกเรื่องอาการ ทำให้รักษาแบบผิดๆ กระทั่งแย่ลงหนักมากจนต้องตัดชิ้นเนื้อที่ปากไปตรวจ กินอาหารเสริมมั่วซั่วจนท้ายสุดกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง จากที่ภูมิคุ้มกันร่างกายต้องคุ้มกันตัวเอง มันหันมาทำร้าย มันไม่หายและจะติดตัวแบบนี้ไปตลอด ทุกวันนี้เป็นคนที่กลัวการกินพวกอาหารเสริมไปเลย ทั้งเจ็บตัว เจ็บใจ ทรมานมาก

“4 ปีเต็มค่ะที่หนูต้องใช้ชีวิตแบบนี้ หนูเริ่มกินมันตั้งแต่ 16 เพราะอยากสวย และตอนนี้ร่างกายหนูพังหมด ต้องเข้าโรงพยาบาลตลอด เลยอยากให้การลองผิดของหนูได้เป็นเครื่องเตือนใจให้น้องๆ วัยรุ่นที่อยากสวย จนเสี่ยงกินยา ทายาอันตรายนะคะ”

นอกจากนี้ เจ้าของเรื่องยังได้มาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า โรคที่เป็นหมอเรียกว่าเพมฟิกัส (ตุ่มน้ำพองใส) อาหารเสริมคือในกลุ่มอกฟูแก้ฮอร์โมน ขอบคุณทุกกำลังใจ หลาบจำแล้วจริงๆ มันไม่หายอยู่ที่จะกำเริบหรือไม่กำเริบค่ะ ยาหลักในการรักษาคือสเตียรอยด์กับยากดภูมิ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้