วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิจฉาชีพอาละวาด ฉกเงินแม่ค้าส้มตำปูม้า กาชาดอ่างทอง กว่า 6 หมื่น

แก๊งมิจฉาชีพออกอาละวาดตระเวนลักทรัพย์แม่ค้าในตลาดเมืองอ่างทอง ล่าสุด ฉวยทีเผลอฉกกระเป๋าเงินแม่ค้าร้านส้มตำปูม้าในงานกาชาด หน้าศาลากลางจังหวัด สูญ 6 หมื่นบาท เชื่อลงมือก่อเหตุทำเป็นทีม


วันที่ 28 ม.ค. แม่ค้าที่ขายส้มตำปูม้าในงานกาชาด บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ครวญหลังถูกแก๊งมิจฉาชีพขโมยทรัพย์สิน สูญหายมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท โดยมี น.ส.สุภาวดี ชาติไทย อายุ 21 ปี และครอบครัว ประกอบอาชีพขายส้มตำ ซึ่งจะออกขายตามงานต่างๆ และเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักกระเป๋าเงินที่ได้วางไว้ในกล่องและนำของทับปิด ส่วนอีกใบแขวนไว้ใต้แผงและผูกเชือกฟางอย่างแน่นหนา 

น.ส.สุภาวดี ชาติไทย อายุ 21 ปี กล่าวว่า กระเป๋าของแม่ซึ่งเป็นกระเป๋าสีเทา ลักษณะสะพายหลังได้ ภายในมีเงินสดจำนวนประมาณ 3 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัส กุญแจรถยนต์ และเอกสารสำคัญ ส่วนของตนเป็นกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 2 พันบาท เอกสารสำคัญ สายชาร์จโทรศัพท์ รวมแล้วมูลค่าประมาณ 6 หมื่นบาท จากนั้นตนและพ่อได้รีบตรวจสอบรถยนต์ที่จอดที่ลานจอดรถของงาน เกรงว่าจะสูญหายเพราะกุญแจถูกขโมยไป แต่โชคดีรถยนต์ยังอยู่ ตนและพ่อต้องจ้างรถยกลากรถยนต์ไปเก็บไว้ที่บ้านเพื่อความปลอดภัย 

"ขโมยต้องมากันเป็นแก๊ง เพราะจากการพูดคุยกับแม่ค้าที่ขายของติดกันเล่าว่า เวลาประมาณ 6 โมงเย็น เขาเห็นว่ามีเด็กผู้ชายอายุ ประมาณไม่ถึง 10 ขวบ มานั่งยองๆ อยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งดิฉันและแม่ไม่ได้สังเกต เพราะช่วงนั้นลูกค้าเยอะมาก เมื่อลำดับเหตุการณ์ คาดว่า คนร้ายต้องมีมากกว่า 2 คน และทำงานเป็นทีม อาจจะทำทีเป็นลูกค้ามาซื้อของ และใช้จังหวะนั้นให้เด็กลงมือก่อเหตุ มุดเข้ามาใต้แผง และรื้อค้นขโมยทรัพย์สิน" 

น.ส.สุภาวดี กล่าวว่า เมื่อสอบถามแม่ค้าด้วยกันทราบว่า มีร้านอื่นภายในงานถูกขโมยทรัพย์สินในลักษณะนี้เช่นกัน และยังมีแม่ค้าที่ขายของตามตลาดนัดในเขตพื้นที่ของ จ.อ่างทอง ถูกขโมยทรัพย์สิน อีกหลายราย จึงอยากฝากเตือนให้คอยระวัง เพราะส่วนมากแม่ค้าที่ขายของตามตลาดนัดหรือตามงานต่างๆ จะนำทรัพย์สินเก็บซ่อนไว้ใต้แผงร้าน ตอนนี้เวลาขายของ ตนต้องนำกระเป๋าขึ้นมาผูกห้อยไว้ ให้เห็นกันตลอดเวลา เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมือง อ่างทอง ไว้เป็นหลักฐาน.

แก๊งมิจฉาชีพออกอาละวาดตระเวนลักทรัพย์แม่ค้าในตลาดเมืองอ่างทอง ล่าสุด ฉวยทีเผลอฉกกระเป๋าเงินแม่ค้าร้านส้มตำปูม้าในงานกาชาด หน้าศาลากลางจังหวัด สูญ 6 หมื่นบาท เชื่อลงมือก่อเหตุทำเป็นทีม 29 ม.ค. 2561 07:51 29 ม.ค. 2561 08:31 ไทยรัฐ