วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกชุ่มฉ่ำ หอบความหนาวเย็นมาอีกระลอก ช่วงนี้ จนถึง 4 ก.พ.

ฝนตกชุ่มฉ่ำ หอบความหนาวเย็นมาอีกระลอก ช่วงนี้ จนถึง 4 ก.พ.

  • Share:

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือนไทยตอนบน อากาศแปรปรวน ฝนตกหนักก่อนหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลด 6-8 องศา ส่วนภาคใต้ ฝนเพิ่ม ตกหนักบางพื้นที่ คลื่นสูง 2-3 เมตร...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 29 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 10 “สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนกับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้” โดยมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. จนถึง วันที่ 4 ก.พ. โดยประเทศไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป และอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
       
สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 31 ม.ค.-4 ก.พ.
       
ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (29 ม.ค.) และจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในระยะต่อไป ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยกรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 11.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้