วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาอีกตัว!!  คลิปไอ้เหลือบบุกฟาร์มแพะ สะบัดหนีขึ้นเสา นึกว่า โคโยตี้ (คลิป)

มาอีกตัว!! คลิปไอ้เหลือบบุกฟาร์มแพะ สะบัดหนีขึ้นเสา นึกว่า โคโยตี้ (คลิป)

  • Share:

ขนลุกขนพอง!! งูเหลือมใหญ่ ยาว 4 เมตร บุกเข้าฟาร์มแพะ โชคดีเจ้าของมาเห็น เรียกอดีตนายพรานมาช่วย สะบัดเลื้อยขึ้นเสาหน้าบ้าน ทำเอาเหนื่อยกว่าจะจับได้ เชื่อเป็นตัวที่แอบเข้ามากินไก่ไปหลายตัว รวมทั้งแมวอีก 1...


เมื่อช่วงดึก วันที่ 28 ม.ค. นายเคียง ใยทอง อายุ 56 ปี เจ้าของฟาร์มแพะเคียงตะวัน ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้ามาในฟาร์มแพะ โดยนายสมพร ตรีกุล อายุ 54 ปี อดีตนายพรานเพื่อนบ้านนายเคียง ได้ใช้เชือกคล้อง แล้วลากงูเหลือม ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร ออกมาจากฟาร์มแพะ มาไว้ที่หน้าบ้าน แต่จู่ๆ งูตัวดังกล่าว ได้เลื้อยหนีขึ้นเสาหน้าบ้าน เนื่องจากเชือกคล้องเฉพาะส่วนหาง เพื่อนบ้านจึงพยายาม ช่วยกันตามจับอยู่นานกว่า 10 นาที กว่าจะจับใส่กระสอบได้สำเร็จ

นายเคียง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไก่ที่บ้านได้หายไปหลายตัว ล่าสุดแมวอีก 1 ตัว คาดเป็นฝีมืองูเหลือมตัวนี้ แต่หนีรอดไปได้ทุกครั้ง โดยขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ได้ยินแพะในฟาร์มซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ร้องเสียงดังลั่น จึงรีบไปดู จนพบงูเหลือม ขนาดใหญ่ นอนอยู่บนขื่อไม้บนหลังคา สูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ซึ่งขณะนั้นตกใจ จนทำอะไรไม่ถูก กระทั่งเรียกนายสมพร เป็นอดีตนายพราน มาช่วยจับได้ในที่สุด คาดว่างูออกมาจากป่าบริเวณใกล้เคียง ช่วงที่ฝนตกออกมาหากินตามบ้านเรือนและพยายามที่จะแอบกินแพะในฟาร์ม แต่โชคดีมาเห็นก่อน และเชื่อว่าเป็นตัวเดียวกันที่เคยกินไก่และแมว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้