วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงถล่มผับดับ1เจ็บ1 ฝีมือ2ลูกค้าอันธพาล

ยิงถล่มผับดับ1เจ็บ1 ฝีมือ2ลูกค้าอันธพาล

  • Share:

แค้นการ์ดไล่ออกมา ย้อนกลับ-มาก่อคดี

2 วัยรุ่นแค้นโดนไล่ออกจากผับ หลังเมาป่วนลูกค้าจนการ์ดทนไม่ไหว ต้องจับยัดแท็กซี่ส่งกลับบ้าน ยังปากกล้าพูดขู่ “เดี๋ยวเจอกัน” หายไปครึ่งชั่วโมง ซิ่ง จยย. ย้อนมาอีกรอบพร้อมปืน กราดยิงถล่มหน้าผับไม่ยั้งมือ กระสุนถูกนักเที่ยวดับ และพนักงานร้านเจ็บสาหัสอีก 1 ผู้การปากน้ำลงพื้นที่เกิดเหตุ สั่งชุดสืบสวนตามล่าตัวด่วนเพราะก่อคดีอุกอาจ

คนร้ายยิงถล่มหน้าผับทำให้นักเที่ยวและพนักงาน เจ็บสาหัส 2 ราย เปิดเผยเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.ทินกร ปาติโต รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหน้าร้าน“คอเล่าผับ” เลขที่ 79/10-11 หมู่ 2 ปากซอยเทศบาลบางปู 68 (โอเชี่ยนวิลล์ 2) ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ ไป ตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญู บริเวณหน้าผับดังกล่าวพบเพียงรอยเลือดบนพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายกฤษณะ เคนอาษา อายุ 20 ปี ลูกค้าที่มาเที่ยวผับ ถูกยิงเข้าท้ายทอยกระสุนฝังใน อาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และนายภาคิน ยุงรัมย์ อายุ 27 ปี การ์ดของผับ ถูกยิงเข้าต้นแขนซ้าย นำส่ง รพ.รัทรินทร์บางปู หน้าผับพบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กฆ 1057 ศรีสะเกษ ถูกกระสุนปืนเข้าที่โคมไฟหน้าทะลุเป็นรูโบ๋

นายสมศักดิ์ เกตุแก้ว อายุ 40 ปี การ์ดของผับให้การว่า คนก่อเหตุน่าจะเป็น 2 วัยรุ่นที่เข้ามาเที่ยวในผับจนมึนเมาและมีเรื่องชกต่อยกับลูกค้า การ์ดผับได้พาตัวออกมานอกผับส่งขึ้นรถแท็กซี่กลับบ้าน แต่ก่อนรถจะเคลื่อนตัวออกไป วัยรุ่นทั้งสองได้พูดขู่ว่า “เดี๋ยวเจอกัน” ผ่านไปครึ่งชั่วโมงขณะพนักงานช่วยกันเก็บข้าวของอยู่ที่หน้าร้าน ส่วนลูกค้าทยอยกลับกันเกือบหมดแล้ว จู่ๆมีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน จำทะเบียนไม่ได้ ซ้อนท้ายกันมาจอด หน้าผับ คนนั่งซ้อนท้ายชักปืนไม่ทราบขนาดยิงกราด เข้าใส่ 6 นัด และเร่งเครื่องหลบหนีไป สิ้นเสียงปืนพบผู้บาดเจ็บนอนฟุบอยู่ 2 คน รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และขี่รถ จยย.ตามคนร้ายไปแต่ไม่ทัน

ต่อมาเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก. พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระ-วาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณหน้าคอเล่าผับจุดเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน แนวทางการสอบสวนพยานให้การตรงกัน เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวดื่มกินที่ร้านจนมึนเมาและมีปากเสียงกับการ์ด เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกลากตัว ออกจากร้าน จนทั้งสองฝ่ายเกิดกระทบกระทั่งกัน ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจะย้อนกลับมาใช้ปืนยิงเข้าไปในร้าน เป็นจังหวะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนยืนอยู่หน้าร้านพอดี ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะยังหลบหนีไปไม่ไกล ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่และดูกล้องวงปิด คาดน่าจะได้ตัวเร็วๆนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้