วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.นัด-31ม.ค. พบตร.คดีฉาว สัมพันธ์ลึกนร.ม.2

แม่เด็กปัดแต่งแล้ว

ตำรวจออกหมายเรียก ผอ.ฉาวมารับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ เจ้าตัวนัดเข้าพบพนักงานสอบสวนวันที่ 31 ม.ค. ขณะที่เด็กนักเรียนหญิง ม.2 กลับบ้านแล้ว สพป.นครราชสีมา เขต6 ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ แต่ผู้ปกครองกีดกันไม่ให้เจอตัวลูกสาว อ้างยังเครียดและตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น ตำรวจเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ดึงเด็กออกจากผู้ปกครองมาเยียวยาสภาพจิตใจและดูแลเรื่องการเรียน แม่เด็กหญิงย้ำอีกครั้งลูกสาวไม่ได้คบกับ ผอ.โรงเรียน ไม่มีทั้งงานหมั้นงานแต่งเพราะอายุน้อยยังไม่ถึงวัยที่เหมาะสม

ตำรวจยังเดินหน้าหาพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ในข้อหาพรากผู้เยาว์ หลังถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี มีภาพถ่ายกอดคอกันอย่างสนิทสนมและส่งข้อความผ่านไลน์พูดคุยกันว่า “ที่รัก” และ “เมียจ๋า” ขณะที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป.นครราชสีมา เขต 6 สั่งย้ายนายณฐาภพมาช่วย ราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ ก่อนถูกคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาลงโทษสั่งพักราชการไว้ก่อน พร้อมสอบสวนวินัยร้ายแรง ส่วนแม่ของเด็กหญิงปฏิเสธข่าว ผอ.ฉาวมาเจรจาสู่ขอลูกสาวไม่เป็นความจริง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ม.ค. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เผยว่า ตำรวจออกหมายเรียก นายณฐาภพมารับทราบข้อกล่าวหาแล้วภายในอาทิตย์หน้า พนักงานสอบสวนได้รับการประสานจากนายณฐาภพว่าจะมาเข้าพบในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ส่วนแม่ของเด็กนักเรียนหญิง ม.2 จะเชิญให้มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ล่าสุด ทราบว่าเด็กหญิง ม.2 เดินทางกลับจาก จ.ชลบุรี มาอยู่ที่บ้านแล้ว สำหรับการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงคดีนี้ของตำรวจมีข้อสรุปสอดคล้องกับคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษา มีเหตุเชื่อว่า ผอ.คนดังกล่าวมีส่วน ในการพรากเด็กหญิงไปจากพ่อแม่ นอกจากนี้ ยังมี การรับแจ้งเหตุของคดีอื่นที่เกี่ยวพันกัน อาทิ คดีหมิ่นประมาท หรือคดีที่สอบเพิ่มเติมแล้วพบมูลความผิด จะออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย

ด้านนายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปที่บ้านของเด็กนักเรียนหญิง ม.2 มีนายเจริญธรรม เทินสระเกษ เป็นหัวหน้า ชุดประสานงานกับตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ปรากฏว่าประสบปัญหาการเข้าถึงตัวเด็ก เนื่องจากถูกแม่และพ่อบุญธรรมไม่ยอมให้พบตัวลูกสาว อ้างว่าลูกสาวยังมีความเครียดและสภาพจิตใจยังไม่พร้อม เนื่องจากตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ. คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เรื่องข้อกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ตำรวจอยู่ระหว่างประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมประชาสงเคราะห์ มาร่วมดำเนินการ

นายสนองเผยว่า พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กเป็นอำนาจของนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด หรือ กศจ.โดยตำแหน่ง มีนายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศึกษาธิการจังหวัด รรท.ศึกษาธิการจังหวัด ในฐานะเลขา กศจ.นครราชสีมา ถ้าใช้ พ.ร.บ.นี้ สำนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กนครราชสีมาจะมีอำนาจนำเด็กหญิงที่เกิดปัญหาชู้สาว หรือปัญหาทางเพศสัมพันธ์ออกจากผู้ปกครองเพื่อมาเยียวยาบำบัดรักษา กรณีนี้เพิ่งเกิดขึ้นจึงเป็นเคสศึกษาว่าจะนำ พ.ร.บ.นี้มาช่วยเหลือเด็กอย่างไรให้ได้มีโอกาสในการกลับไปได้รับการศึกษา

นายเจริญธรรม เทินสระเกษ เจ้าพนักงานส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา สพป.นครราชสีมา เขต 6 เผยว่า ท่าทีของผู้ปกครองเด็ก ยังไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับเด็ก คงต้องรอให้ตัวเด็กมีความพร้อมก่อน ทาง สพป.นครราชสีมา เขต 6 พร้อมให้การเยียวยาช่วยเหลือสภาพจิตใจและดูแลเรื่องการเรียน เพราะขณะนี้เด็กขาดเรียนติดต่อกัน 5 วันแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กหญิง ม.2 พบแม่ของเด็กหญิงเผยว่า ตอนแรกรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีรูปหรือแชตไลน์หลุดไปจนเป็นข่าวใหญ่โต ได้พูดคุยกับลูกสาวยืนยันว่าไม่ใช่ตัวเอง ขณะนั้นสภาพจิตใจลูกสาวย่ำแย่มาก ไม่กล้าไปโรงเรียน จึงให้เงิน 2,000 บาทไปหาญาติที่ จ.สกลนคร ก่อนที่ลูกสาว จะเดินทางต่อไป จ.ชลบุรี แล้วกลับมาบ้านวันนี้ ส่วนเรื่องงานแต่งงานและงานหมั้นที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ไม่เป็นความจริง ยังไม่มีการพูดคุยกับ ผอ.เนื่องจากลูกสาวเองเพิ่งอายุ 14 ปี ยังไม่ถึงวัยที่เหมาะสม และยืนยันว่าลูกสาวไม่ได้คบกับ ผอ.ตามที่เป็นข่าวด้วย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังไปพบเด็กหญิงอีกคนที่ถูก ผอ.ลวนลามและเข้าแจ้งความที่ สภ.บัวใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เผยว่า วันนั้นไปเข้าค่ายลูกเสือ ผอ.ขับรถมารับที่บ้านแต่เช้า ผู้ปกครองเห็นว่าเป็นครู จึงไว้ใจให้ไปด้วย แต่พอขึ้นรถ ผอ.ถามว่า อยากไป กับใคร ไปกับ ผอ.สบายกว่านะ ตนตอบว่าอยากไปกับเพื่อน ระหว่างนั้น ผอ.เริ่มเอามือมาลูบคลำจับขา และแขน แต่ได้ปัดออกและขยับไปนั่งชิดประตู หลังจากนั้น 2 วัน ผอ.ไลน์มาเสนอเงินให้ 2,000 บาท เพื่อขอเลี้ยงดูและให้ไปหลับนอนด้วย แต่ตนปฏิเสธ เนื่องจากไม่ชอบและนับถือเป็นครูอาจารย์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตกใจ ผิดหวัง และกลัวว่าจะถูกทำร้ายจึงไม่ได้ไปโรงเรียนเกือบเดือนเพราะทนเห็นพฤติกรรมของ ผอ.ฉาวรายนี้ไม่ได้

ด้านนักเรียนชายชั้น ม.3 อดีตแฟนหนุ่มของเด็กหญิง ม.2 เผยว่า หลังทราบข่าวจากสื่อโซเชียล ว่าแฟนสาวคบหากับ ผอ.โรงเรียน ก็ตัดใจเลิกคบกัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ฝ่ายหญิงหอบเสื้อผ้ามาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ไปโรงเรียนด้วยกัน แต่พอมี ผอ.ย้ายมา แฟนสาว ก็เปลี่ยนไป ไม่ยอมให้เปิดดูโทรศัพท์ กระทั่งช่วงที่ไปเข้าค่ายลูกเสือ 3 วันเมื่อปลายปี 60 พอกลับบ้านมาก็มีพฤติกรรมผิดปกติ จนมาเกิดข่าวฉาวโฉ่แฟนสาวก็ขนเสื้อผ้ากลับไปอยู่บ้านแม่กับพ่อบุญธรรม ตอนนี้ตัดใจเลิกคบเด็ดขาดแล้ว พร้อมนำโทรศัพท์มือถือที่ใช้มายืนยันว่าเป็นรุ่นเก่าที่ใช้โทร.ออกและรับสายเท่านั้น เล่นไลน์ไม่ได้ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนปล่อยไลน์สนทนาระหว่างแฟนสาวกับ ผอ.แน่นอน

ขณะที่เด็กนักเรียนหญิง ม.2 กลับบ้านแล้ว สพป.นครราชสีมา เขต6 ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ แต่ผู้ปกครองกีดกันไม่ให้เจอ 29 ม.ค. 2561 01:10 29 ม.ค. 2561 04:54 ไทยรัฐ