วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชู้รักชาวฝรั่งเศส ปัดฆ่าอิตาลีเผานั่งยาง แค่พาสาวไทยหนี เพราะเป็นห่วง

ชู้รักชาวฝรั่งเศส ปฏิเสธไม่ได้ร่วมกับสาวไทย ฆ่าหั่นศพสามีอิตาลี นำไปเผานั่งยางในจ.พิจิตร บอกแค่เป็นบอดี้การ์ดพาหนีเท่านั้น ตำรวจยังคงปิดล้อมสวนลำไยในจ.ตาก แหล่งกบดานของทั้งคู่ใช้ตั้งเต็นท์กินนอน คาดได้ตัวฝ่ายหญิงเร็วๆนี้...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี ชู้รัก ชาวฝรั่งเศส ของนางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าหั่นศพนายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี อายุ 62 ปี สามีของนางรุธจิรา แล้วนำมาเผานั่งยางเพื่ออำพรางคดีในพื้นที่ตำบลแหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนนางรุธจิรา หลบหนีไปได้ ขณะทั้งสองหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าสวนลำไย ข้างคลองเชียงทอง บ้านใหม่ชัยมงคล หมู่ที่ 10 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งฝั่งตรงข้าม เป็นพื้นที่บ้านชายน้ำ ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร โดยมีเต็นท์ที่นอน อุปกรณ์เครื่องสนาม อาหารการกิน เครื่องยังชีพ และมีลูกสุนัข พันธุ์ไทย สีดำ ผูกมัดติดไว้ใกล้เต็นท์

ทั้งนี้นายอาโมรี ริโก ให้การผ่านล่าม ไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพและเผานั่งยางนายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี โดยอ้างว่านางรุธจิรา เป็นคนลงมือทำ และทำหน้าที่พานางรุธจิรา หลบหนีตำรวจเท่านั้น โดยพ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บึงนาราง ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดพิจิตร อ่านให้นายอาโมรี ริโก ฟังโดยแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย

เบื้องต้นนายอาโมรี ริโก ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าที่ผ่านมารับรู้เรื่องราวที่นางรุธจิรา ลงมือฆ่าสามีชายอิตาลี จากคำบอกเล่าของนางรุธจิรา ซึ่งตนเองไม่มีส่วนในการลงมือฆ่าแต่อย่างใด ส่วนที่ต้องหลบหนีมากับนางรุธจิรา เพราะความเป็นห่วง โดยนางรุธจิรา ยังบอกว่า ที่นี่ประเทศไทย เธอรู้จักสถานที่หลบซ่อนตัวดี ขอให้ตนเอง มาเป็นบอดี้การ์ดอยู่ข้างๆ แต่ระหว่างหลบหนี ได้เห็นข่าวของตนเอง มีภาพกล้องวงจรปิดรถยนต์ จึงได้ไปซื้อสีสเปรย์ มาพ่นทับรถเพื่ออำพราง หวังจะตบตาเจ้าหน้าที่ หลังจากสอบปากคำนายอาโมรี ริโก เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมนางรุธจิรา คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้.

ชู้รักชาวฝรั่งเศส ปฏิเสธไม่ได้ร่วมกับสาวไทย ฆ่าหั่นศพสามีอิตาลี นำไปเผานั่งยางในจ.พิจิตร บอกแค่เป็นบอดี้การ์ดพาหนีเท่านั้น ตำรวจยังคงปิดล้อมสวนลำไยในจ.ตาก แหล่งกบดานของทั้งคู่ใช้ตั้งเต็นท์กินนอน คาดได้ตัวฝ่ายหญิงเร็วๆนี้... 29 ม.ค. 2561 00:39 29 ม.ค. 2561 04:27 ไทยรัฐ