วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอบรุน ฟรีคิกปลิดชีพ!! ‘เรือใบ’ บุกตบรองบ่อน 2-0 ลิ่วรอบ 5 เอฟเอ

เควิน เดอบรุน ซัดฟรีคิกเรียดสุดงามเป็นประตูเบิกร่องให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่ ราฮีม สเตอร์ลิง จะมาโขกอีกลูกพาทีมบุกไปเอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 ผ่านเข้ารอบ 5 เอฟเอคัพต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพรอบ 5 ประจำวันที่ 28 ม.ค. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพเปิดบ้านพบกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เรือใบได้ประตูออกนำอย่างไว 1-0 นาทีที่ 8 จากลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษก่อนที่ เควิน เดอบรุน จะโชว์คลาสยิงเรียดบอลเสียบเสาเข้าประตูไปเลย

นาทีที่ 25 เรือใบนึกว่านำ 2-0 เดอบรุน จ่ายให้ ซิลวา ลากตัดยิงเสียบเสาแต่ทว่า กรรมการบอกเป็นลูกล้ำหน้าซะอย่างนั้น ซึ่งจากภาพช้าก็เฉี่ยวซาเนจริงๆ

ทว่านาทีที่ 37 เรือใบก็หนีห่าง 2-0 จนได้ ดานิโล ลากไต่เส้นก่อนจ่ายให้ ซิลวา เปิดให้กับ สเตอร์ลิง โขกโล่งๆเข้าไปและครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง เรือใบสีฟ้า ครองบอลได้มากกว่าก็จริงแต่ก็ไม่ได้ลูกที่สาม จบเกมการแข่งขัน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปเอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ 2-0 ผ่านเข้ารอบ 5 ไปแบบไม่มีปัญหา

เควิน เดอบรุน ซัดฟรีคิกเรียดสุดงามเป็นประตูเบิกร่องให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่ ราฮีม สเตอร์ลิง จะมาโขกอีกลูกพาทีมบุกไปเอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 ผ่านเข้ารอบ 5 เอฟเอคัพต่อไป 29 ม.ค. 2561 00:34 29 ม.ค. 2561 01:00 ไทยรัฐ