วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงเจ็บ! โซเชียลล้อแรงหลัง 'เฟด เอ็กซ์' ผงาดแชมป์แกรนด์สแลมใบ 20

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เจอมุขของโลกโซเชียลเข้าไปทำเอาเจ็บปวดไม่น้อยหลังจากที่ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์คว้าแชมป์แกรนด์สแลมใบที่ 20 ในอาชีพ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ม.ค.ว่า ควันหลงหลังจากที่ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ตำนานนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์ผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 6 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมใบที่ 20 ในชีวิต

Troll Football จอมสร้างสีสันชื่อดังบนโลกโซเชียลก็ขอเกาะกระแสสักหน่อยนำแชมป์แกรนด์สแลมที่ “เฟด เอ็กซ์” ทำได้มาเทียบกับแชมป์ลีกสูงสุดของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล

ในปี 1990 “หงส์แดง” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดแดนผู้ดีเป็นสมัยที่ 18 ซึ่งเฟดเอ็กซ์ตอนนั้นยัง 9 ขวบเพิ่งจะเริ่มเล่นเทนนิสและยังไม่เทิร์นโปรได้แชมป์แม้แต่รายการเดียว

แต่หลังจากผ่านไป 28 ปีกลับกลายเป็นว่า “หงส์แดง” ยังได้แชมป์สูงสุดลีกผู้ดีที่ 18 ครั้งตามเดิมแถมยังไม่เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกแม้แต่ครั้งเดียว สวนทางกับ เฟด เอ็กซ์ ที่เดินหน้ากวาดแชมป์แกรนด์สแลมจนล่าสุดได้ 20 ครั้งแซงหน้าแชมป์สูงสุดของหงส์แดงไปแล้ว


สรุปแชมป์แกรนด์สแลมที่ เฟด เอ็กซ์ ทำได้ 20 ครั้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

วิมเบิลดัน : 8 ครั้ง

ออสเตรเลียน โอเพ่น : 6 ครั้ง

ยูเอส โอเพ่น 5 ครั้ง

เฟรนช์​ โอเพ่น 1 ครั้ง

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เจอมุขของโลกโซเชียลเข้าไปทำเอาเจ็บปวดไม่น้อยหลังจากที่ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์คว้าแชมป์แกรนด์สแลมใบที่ 20 ในอาชีพ... 28 ม.ค. 2561 22:12 29 ม.ค. 2561 01:19 ไทยรัฐ