วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนพื้นที่โอด ถูกหาเป็นมิจฉาชีพ! รถจอดกลางตลาดสัตหีบ กดรีโมตล็อกไม่ได้

คนพื้นที่โอด ถูกหาเป็นมิจฉาชีพ! รถจอดกลางตลาดสัตหีบ กดรีโมตล็อกไม่ได้

  • Share:

รถจอดกลางตลาดสัตหีบ กดรีโมตล็อกไม่ได้เป็นวงกว้าง คนพื้นที่โอด ถูกหาว่าเป็นมิจฉาชีพ จ้องขโมยของ คาดเป็นสัญญาณรบกวนจากเสาสัญญาณไหนสักจุด วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ ...

วันที่ 28 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุ คลื่นสัญญาณเสาโทรศัพท์รบกวนรีโมตรถยนต์ ส่งผลให้กดล็อกรถไม่ได้เป็นวงกว้าง ใจกลางเมือง ตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นเรื่องจริง

โดยชาวบ้านแจ้งว่า เรื่องนี้เป็นปัญหามานานแล้ว พร้อมฝากเป็นสื่อกลางประสานงานให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบด้วย เพราะเกิดเหตุการณ์นี้มาเป็นเวลานานแล้ว โดยไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาชี้แจง หรือแก้ไข มิหนำซ้ำยังมีกระแสข่าวว่า เป็นคนในพื้นที่นำคลื่นสัญญาณมารบกวน ไม่ให้รีโมตล็อกรถยนต์ทำงานได้ เพื่อโจรกรรมทรัพย์สินในรถยนต์

จากการสอบถามแม่ค้าขายลอตเตอรี่ในบริเวณดังกล่าว ระบุว่า คนที่เอารถมาจอดแถวนี้ จะล็อกรถด้วยรีโมตไม่ได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้ว โดยโลกโซเชียลมีการนำไปแชร์ว่า เป็นการกระทำของมิจฉาชีพ ซึ่งคนละแวกนี้ก็คอยบอกคอยเตือนคนที่เอารถมาจอด บางคนก็เข้าใจผิดคิดว่าป้าเป็นคนทำ ถ้าคนอยู่แถวนี้จะรู้ แต่ถ้ามาจากที่อื่นจะไม่รู้ จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด

แม่ค้าขายลอตเตอรี่อีกราย กล่าวว่า เมื่อก่อนเป็นเฉพาะรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าเท่านั้น แต่ตอนนี้เป็นทุกยี่ห้อ ได้ร้องเรียนไปนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด หาว่าเราซึ่งอยู่ในบริเวณนี้เป็นมิจฉาชีพ

ขณะเจ้าของรถที่นำรถมาจอด กล่าวว่า รู้สึกตกใจมาก เพราะนำรถมาจอดหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เป็นอะไร หรือที่ผ่านมาไม่ได้สังเกต ก็ไม่แน่ใจ แต่ครั้งนี้โชคดีมีคนบอก

ทั้งนี้ คนในพื้นที่ตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะเกิดจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณนี้หรือไม่ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ พร้อมแก้ไข

ด้านผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางโทรศัพท์ไปยังหน่วยงานบริการโทรศัพท์มือถือรายหนึ่ง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า ตัวเองเคยไปทำธุรกรรมกับธนาคารแห่งหนึ่งบริเวณนั้น สัญญาณรีโมตล็อกรถยนต์ใช้ไม่ได้เช่นกัน สาเหตุเกิดจากธนาคาร ได้ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันระบบของธนาคาร ทำให้รบกวนรีโมตรถยนต์ ซึ่งต่อมาทางธนาคารก็ได้ทำการแก้ไขให้ รีโมตจึงกลับมาใช้งานได้ปกติ คาดว่าสาเหตุหนึ่งน่าจะมาจากซอฟต์แวร์ป้องกันระบบของธนาคารนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้